Công ty TNHH Kỹ thuật điện và Công nghệ môi trường DH

 VPGD: Ô 38 – LK 20 – KĐT Văn Khê – phường La Khê, quận Hà Đông, Hà Nội

 NHÀ MÁY: KCN An Ninh - Lại Yên - Hoài Đức - Hà Nội

 ĐÀ NẴNG: 201 Vũ Quỳnh, Phường Thanh Khê Tây, Quận Thanh Khê

Xử lý nước bể bơi

Bản vẽ thi công bể bơi đầy đủ và chi tiết nhất

Bản vẽ thi công bể bơi cụ thể, chi tiết nhất phác thảo các loại hình bể bơi: bể bơi gia đình, bể bơi kinh doanh, bể bơi thi đấu, bể bơi công cộng

Bản vẽ thi công bể bơi

Bản vẽ thi công bể bơi giữ vai trò vô cùng quan trọng phác thảo nên thiết kế, các bộ phận, chi tiết hạ tầng bể bơi giúp chủ đầu tư cũng như đơn vị thi công dễ dàng quan sát, theo dõi, nắm bắt được để có quy trình thi công các hạng mục đảm bảo tiến độ và chất lượng của công trình bể bơi.

DH Company cung cấp đặc điểm và bản vẽ thi công các loại hình bể bơi chính sau đây để bạn đọc tham khảo: bể bơi gia đình, bể bơi kinh doanh, bể bơi thi đấu, bể bơi công cộng. Cùng với đó là đặc điểm chính và những lưu ý khi thiết kế và thi công các loại hình bể bơi này. Hãy cùng theo dõi ngay sau đây.

Bản vẽ thiết kế bể bơi gia đình

Bể bơi gia đình ngày càng trở nên thông dụng không chỉ bởi những tác dụng của môn thể thao này mang lại mà còn bởi đời sống tăng cao, nhu cầu về thư giãn, nghỉ ngơi và gia tăng tiện ích cho gia đình cũng càng được mở rộng. Do vậy, bản vẽ thiết kể bể bơi gia đình cần phải đáp ứng đúng các tiêu chuẩn của một bể bơi đồng thời không ảnh hưởng đến cấu trúc nhà ở và các vấn đề phong thủy có liên quan.

Về diện tích, các bể bơi gia đình thường có diện tích dưới 100m2, trung bình từ 25 đến 50m2, phục vụ nhu cầu bơi lội của các thành viên gia đình nên bản vẽ thiết kế bể bơi này cần thể hiện được vị trí đặt bể, đặt các thiết bị, máy móc, đường cấp thoát nước, tổng quan chung với ngôi nhà để đảm bảo sự hài hòa, cân đối.

bản vẽ thi công bể bơi

bản vẽ thi công bể bơi

Các bể bơi gia đình có thể được xây dựng ngay tại sân vườn hoặc cũng có thể được xây dựng trên tầng thượng, thậm chí cả bên trong nhà, miễn sao đảm bảo cao nhất tính an toàn và mỹ quan. Bản vẽ thiết kế bể bơi trong nhà sẽ phải tính toán đúng và chuẩn xác các vấn đề về lực tác dụng và chấm thấm để không gây ảnh hưởng đến chất lượng công trình bê bơi nói riêng và các công trình khác trong nhà nói chung.

Tùy vào không gian và khoảng trống vốn có mà thiết kế bể bơi có các hình dáng khác nhau. Nếu diện tích hẹp, thì chúng ta có thể thể hiện bản vẽ thiết kế bể bơi gia đình dài, hoặc theo những đường uốn lượn mềm mại. Nên lựa chọn bể bơi có hình dáng oval, bán nguyệt để mang lại những ý nghĩa phong thủy tốt đẹp.

Vì bể bơi gia dình là công trình riêng tư của mỗi gia đình, những người trong gia đình là những quản lý trực tiếp cho bể bơi của mình, do vậy yếu tố an toàn cần được đưa lên hàng đầu, tránh những sơ xuất không đáng có. An toàn về chất lượng bể bơi sẽ được quyết định bởi độ nông sâu của nước, chất lượng nước, cầu thang lên xuống, sàn đi lại, các thiết bị máy móc, thiết bị bể bơi được trang bị. Ngoài ra, những vấn đề khác như rào chắn, vách ngăn, phao cứu hộ… cũng cần đặc biệt quan tâm.

Bản vẽ thiết kế bể bơi kinh doanh

Bể bơi kinh doanh khác với bể bơi gia đình ở quy mô và số lượng người bơi. Khi lên bản vẽ thiết kế bể bơi kinh doanh có nghĩa rằng đó là một lĩnh vực về dịch vụ phục vụ con người do vậy đòi hỏi chúng phải được đầu tư đồng bộ.

Vì đáp ứng số lượng người bơi lớn với tần suất liên tục mỗi ngày, do vậy, diện tích các bể bơi này thường rộng, trung bình từ 80 – 200m2 và trang bị thiết bị bể bơi có công suất lớn.

bản vẽ thi công bể bơi

bản vẽ thi công bể bơi

bản vẽ thi công bể bơi

Bể bơi kinh doanh có thể dược xây dựng ngoài trời hoặc trong nhà với hình dáng phổ biến nhất là hình chữ nhật. Mặt sàn trên thành bể thường được thiết kế rộng rãi để làm khoảng không gian đi lại, hoặc kê những chiếc ghế nghỉ thư giãn. Để phục vụ tốt hơn nhu cầu người bơi thì các bể bơi kinh doanh còn được trang bị máy móc làm nóng nước, máy sục nước, tạo khí, massage mang đến cảm giác thích thú khi bơi.

Bên cạnh đó khu vực phục vụ như tắm tráng, thay đồ, vệ sinh cũng được xây dựng đồng bộ. Các vấn đề liên quan đến an toàn người bơi cũng đặc biệt được chú trọng. Hệ thống giám sát và cứu hộ bể bơi thể hiện qua một loạt các thiết bị hỗ trợ như ghế quan sát, phao cứu hộ, phân làn, biển báo … Nhờ đó mà hoạt động bơi lội diễn ra an toàn và mang lại sự an tâm, tin tưởng của mọi người.

Bản vẽ thiết kế bể bơi thi đấu

Bể bơi thi đấu có đặc thù là phục vụ cho những giải thi đấu bơi lội của những người đã biết bơi, bơi giỏi, có kĩ thuật cao, do đó, bản vẽ thiết kế bể bơi loại thi đấu cũng có những đặc điểm riêng.

Về kích thước, có hai loại kích thước bể bơi thi đấu là 25m và 50m. Với bể bơi 50m có thể cho phép thêm 0,03 mét, bớt 0,00 mét giữa hai đầu thành bể ở tất cả mọi điểm trên mặt nước 0,3 mét và dưới mặt nước 0,8 mét. Chiều dài bể bơi quy định 25m có thể cho phép thêm 0,03 mét, bớt 0,00 mét giữa hai đầu thành bể ở tất cả mọi điểm trên mặt nước 0,3 mét và dưới mặt nước 0,8 mét. Kích thước đó phải được xác nhận bởi nhân viên trắc địa hoặc một viên chức khác có bằng cấp chuyên môn được Liên đoàn thành viên ở quốc gia có hồ bơi chỉ định hoặc chấp thuận. Không được vượt quá dung sai cho phép khi lắp các tấm bảng chạm tay.

bản vẽ thi công bể bơi

Về độ sâu, yêu cầu với bể thi đấu sâu ít nhất là 1m. Các tường thành bể ở hai đầu bể phải song song với nhau, thẳng góc với mặt nước, và phải được xây dựng bằng vật liệu chắc chắn, với bề mặt không trơn kéo dài xuống dưới mặt nước 0,8 mét, để cho các đấu thủ tránh được nguy hiểm khi chạm tay hoặc đạp ra trong lúc quay vòng.

Các bục xuất phát phải kiên cố và không tạo lực bật. Độ cao của mặt bục cách mặt nước có thể từ 0,5 mét đến 0,75 mét. Bề mặt của bục ít nhất phải rộng 0,5 mét x 0,5 mét và được phủ bằng vật liệu không trơn. Độ dốc tối đa không được quá 10 độ. Bục xuất phát phải được thiết kế sao cho đấu thủ xuất phát trên bục có thể tì tay vào bục ở phía trước và ở hai bên. Các dóng nắm tay xuất phát bơi ngửa phải đặt trên mặt nước trong khoảng từ 0,3 mét đến 0,6 mét, theo cả chiều dọc và chiều ngang. Chúng phải song song với bề mặt của thành bể và không được nhô ra ngoài tường thành bể.

Bể bơi thi đấu cũng được trang bị đầy đủ khu vực nghỉ ngơi, tắm tráng, thay đồ để đảm bảo cao nhất sự thoải mái vè dễ chịu cho người dùng.

Bản Vẽ Thiết Kế Bể Bơi Công Cộng

bản vẽ thi công bể bơi

Trên đây là những loại bản vẽ thi công bể bơi các loại hình bể bơi chính

DH Company công ty thiết kế và thi công bể bơi uy tín và chất lượng hàng đầu

DH Company là công ty hàng đầu trong lĩnh vực thiết kế, thi công bể bơi, với lực lượng kỹ sư có chuyên môn cao, được đào tạo bài bản, đã trải qua hàng chục dự án thực tế đã hoàn thành đi vào vận hành, sử dụng tốt. Chúng tôi chuyên thiết kế, xây dựng, thi công bể bơi từ A-Z, lắp đặt hệ thống thiết bị xử lý nước.

Ngoài việc thiết kế và thi công bể bơi thì DH Company còn là nhà cung cấp thiết bị bể bơi hàng đầu tại Việt Nam. Với phương châm uy tín và chất lượng của công trình và sản phẩm là nền móng của sự hợp tác dài lâu thì DH đã chiếm trọn niềm tin của khách hàng đã kí kết, sử dụng dịch vụ, sản phẩm của công ty.

Cam kết khi thi công bể bơi của DH:

- Khảo sát chi tiết công trình, đưa ra phương án thiết kế, bản vẽ cụ thể, tính toán chi phí xây dựng, chi phí trang thiết bị cho khách hàng.

- Lên kế hoạch, công khai các giai đoạn, nguyên vật liệu thi công, báo cáo tiến độ hoàn thành công trình

- Lắp đặt đầy đủ hệ thống xử lý nước, thiết bị bể bơi

- Bàn giao cho chủ đầu tư cùng cam kết bảo hành rõ ràng đối với khách hàng

- Luôn sẵn sàng hỗ trợ, bảo trì, xử lý khi có yêu cầu của khách hàng

Liên hệ thi công bể bơi DH Company

Công ty TNHH KỸ THUẬT ĐIỆN VÀ CÔNG NGHỆ MÔI TRƯỜNG DH

VPGD: Ô 38 – LK 20 – KĐT Văn Khê – phường La Khê, quận Hà Đông, Thành phố Hà Nội

Chi nhánh: Số 201 Vũ Quỳnh, Phường Thanh Khê Tây, Quận Thanh Khê, Thành phố Đà Nẵng

MST: 0107362147

Điện thoại: 0982.96.3535

Email: kythuat@dhcompany.com.vn

Website 1: thietbibeboidh.com

Website 2: dhcompany.com.vn

Cảm ơn bạn đọc đã theo dõi bài viết

Các bạn theo dõi các bài viết khác:

Biện pháp thi công bể bơi đúng quy chuẩn
Kỹ thuật thi công bể bơi đúng tiêu chuẩn
Thi công bể bơi, thiết kế và xây dựng bể bơi chuyên nghiệp
Báo giá thi công bể bơi chính xác, nhanh chóng

Tags: bản vẽ thi công bể bơi, ban ve thi cong be boi, thi công bể bơi, thi cong be boi