DH Company
Dự Án Bể Bơi
Dự Án Điện CN
Dự Án Nước Thải

Vận hành hóa chất xử lý nước bể bơi như thế nào

Vận hành hóa chất xử lý nước bể bơi như thế nào, các bạn hãy cùng DH Company tìm hiểu qua bài viết sau đây của chúng tôi

Vận hành hệ thống châm hoá chất khử trùng

a, Hóa chất khử trùng:

Pha hoá chất khử trùng vào bình chứa. Đảm bảo mức hoá chất trong bình chứa luôn đủ cho quá trình hoạt động, không để bơm chạy khô dẫn đến cháy và hỏng bơm.

  • Đặt bơm ở mức 90%. Kiểm tra hoá chất có được hút lên không, nếu không phải dừng bơm và kiểm tra, mồi lại.
  • Độ Clo dư cho bể bơi tiêu chuẩn cần đạt từ 0.3-0.5mg/l.
  • Chú ý: Khi cần xử lý theo phương pháp SHOCK IT (Sốc, khử trùng mạnh) bằng nước Clo thì có thể dùng bơm định lượng chuyển sang chế độ MANU, mở đường hút hoá chất vào bình chứa Javen. Bật bơm châm Javen vào bể. Điều chỉnh lưu lượng hợp lý để không bị cạn gây cháy bơm. Trường hợp dùng Clo khô thì rải đều bột Clo ra mặt bể để đạt hiệu quả nhanh nhất. Khi xử lý SHOCK IT nồng độ clo dư trong bể có thể lên tới 10 - 20mg/l. Sau khi qua lọc tuần hoàn lượng clo dư sẽ giảm dần do có sự tạo thành hơi clo và bay hơi.

Chỉ vận hành bơm châm Javen vào buổi tối, sáng sớm khi hết thời gian hoạt động, tránh gây mùi khó chịu (mùi Clo) cho người bơi. Vào ban ngày chỉ nên chạy hệ thống đèn cực tím.

Chú ý: Luôn luôn kiểm tra lượng hoá chất trong bình chứa khi bơm hoá chất vận hành. Không được để bơm chạy khô, điều này sẽ dẫn đến cháy bơm.

b, Hóa chất cân bằng pH

Hóa chất cân bằng pH sử dụng là axit HCl, pha loãng axit vào bình chứa và để hệ thống châm hóa chất ở trạng thái tự động sao cho pH nằm trong khoảng 7,3 -7,6.

Quy trình pha hoá chất sử dụng cho bể bơi

Khi lượng hoá chất trong bình chứa đã cạn, người vận hành tiến hành pha hoá chất vào bình chứa.

* Pha chế dung dịch Axit HCl

Axit HCl được mua trên thị trường dưới dạng can lỏng nồng độ đạt 30% khi sử dụng người vận hành cần pha loãng nồng độ axit với liều lượng 30 lít axit với 200 lít nước. Như vậy thùng chứa 300 lít pha 1 can 30 lít axit với 200 lít nước.

Chú ý: HCl là axit mạnh khi pha chế người vận hành phải được trang bị bảo hộ lao động, găng tay, khẩu trang, ủng bảo hộ…và phải rót axit vào nước (không được đổ nước vào axit) bằng ống tyo tránh đổ trực tiếp (có thể bắn axit vào người gây nguy hiểm).

Khi pha axit vào nước phải đổ nước vào bình trước sau đó đổ từ từ lượng axit vào bình, không được đổ nước vào bình chứa axit.

* Pha chế dung dịch Javen:

Javen dùng cho bể bơi có nồng độ khoảng 7%, đổ 1 can Javen vào bình chứa dung tích 300lít đến mức cần thiết (phải ngập chõ bơm hóa chất). Sau đó thêm 100 lít nước để pha loãng.

Chú ý: Javen gây mùi độc hại, vì vậy người vận hành phải đảm bảo trang bị đầy đủ bảo hộ lao động.

hóa chất xử lý nước bể bơi

hóa chất xử lý nước bể bơi

hóa chất xử lý nước bể bơi

DH Company công ty hàng đầu trong lĩnh vực xử lý nước bể bơi

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xử lý nước bể bơi. Với các cán bộ có trình độ chuyên môn trong lĩnh vực xử lý nước hồ bơi đã trải qua hàng trăm công trình thực tế, vận hành và xử lý nước hồ bơi. Ngoài việc cung cấp dịch vụ xử lý nước hồ bơi, DH Company còn chuyên cung cấp và lắp đặt các loại thiết bị xử lý nước hồ bơi chính hãng và chất lượng từ các thương hiệu hàng đầu thế giới.

Liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ và giải đáp mọi thắc mắc

Công ty TNHH KỸ THUẬT ĐIỆN VÀ CÔNG NGHỆ MÔI TRƯỜNG DH

VPGD: Ô 38 – LK 20 – KĐT Văn Khê – phường La Khê, quận Hà Đông, Thành phố Hà Nội

Chi nhánh: Số 201 Vũ Quỳnh, Phường Thanh Khê Tây, Quận Thanh Khê, Thành phố Đà Nẵng

MST: 0107362147

Điện thoại: 0982.96.3535

Email: kythuat@dhcompany.com.vn

Website 1: thietbibeboidh.com

Website 2: dhcompany.com.vn

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết