Công ty TNHH Kỹ thuật điện và Công nghệ môi trường DH

 VPGD: Ô 38 – LK 20 – KĐT Văn Khê – phường La Khê, quận Hà Đông, Hà Nội

 NHÀ MÁY: KCN An Ninh - Lại Yên - Hoài Đức - Hà Nội

 ĐÀ NẴNG: 201 Vũ Quỳnh, Phường Thanh Khê Tây, Quận Thanh Khê

Xử lý nước bể bơi

VAI TRÒ CỦA BÌNH LỌC TRONG XỬ LÝ NƯỚC BỂ BƠI

Vai trò của bình loc trong xử lý nước bể bơi như thế nào, các bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết sau đây

Bình lọc bể bơi và hệ thống lọc tuần hoàn bể bơi

Bình lọc bể bơi là thiết bị quan trọng trong hệ thống lọc tuần hoàn bể bơi. Hệ thống này thực chất là việc xử lý nước bể bơi để không gây lãng phí nước. Sau khi qua xử lý nước bể bơi sẽ đạt các tiêu chuẩn vệ sinh cho phép và được cấp trở lại bể. Nước bể bơi bị mất chỉ do thông qua bốc hơi hoặc rò rỉ, lượng nước bể bơi mất do công nghệ lọc tuần hoàn là không đáng kể

Nguồn nước đưa về lọc được thu từ 2 đường. Đường thứ nhất được thu từ hố thu đáy của bể bơi. Đường thứ 2 được thu từ xả tràn trên mặt. Toàn bộ nước từ 2 con đường trên sẽ được đưa qua bình lọc để lọc. Bình lọc nước vỏ có cấu tạo bằng polyester và sợi thuỷ tinh nên có độ bền rất cao chịu được áp lực lớn và có tốc độ lọc cao. Nước sau khi qua lọc về cơ bản đạt tiêu chuẩn cho phép. Sau khi lọc nước tiếp tục được xử lý hoá chất để khử trùng điều chỉnh độ pH và cấp trở lại bể. Trách nhiệm của kỹ sư khi xây dựng danh mục thiết bị là tính toán công suất bình lọc cho phù hợp với thể tích của bể bơi. Trường hợp công suất bình lọc không đáp ứng thể tích thì 1 là nước lọc không đảm bảo, 2 là tuổi thọ của bình lọc bị giảm. Trường hợp công suất bình lọc dư quá nhiều sẽ lãng phí chi phí đầu tư. Ví dụ, với bể bơi có thể tích khoảng 400m3 thì chỉ cần dùng 2 bình lọc công suất 42m3/h là có thể đáp ứng được thời gian lọc nước để đảm bảo chất lượng nước bể bơi.

bình lọc bể bơi

bình lọc bể bơi

bình lọc bể bơi

bình lọc bể bơi

bình lọc bể bơi

Cấu tạo của bình lọc bể bơi

- Bình lọc bể bơi được làm bằng Polyester gia cố thêm sợi thuỷ tinh nhằm giúp chịu được va đập, tác động của hóa chất và tia tử ngoại.

- Bình lọc có nhiều kích thước khác nhau, đường kính từ 250mm đến trên 2000mm để đáp ứng được các thể tích bể bơi khác nhau.

- Tương ứng với kích thước đường kính bình lọc bể bơi sẽ có các công suất khác nhau.

- Đi kèm với bình có đồng hồ kiểm tra áp suất, Kính quan sát kiểm tra độ sạch của nước khi xả ống hệ thống

- Đối với những bình công suất nhỏ thì có van 6 cửa 6 chức năng đi kèm, những bình lọc công suất lớn, van được bán rời hoặc người sử dụng có thể chế van.