Công ty TNHH Kỹ thuật điện và Công nghệ môi trường DH

 VPGD: Ô 38 – LK 20 – KĐT Văn Khê – phường La Khê, quận Hà Đông, Hà Nội

 NHÀ MÁY: KCN An Ninh - Lại Yên - Hoài Đức - Hà Nội

 ĐÀ NẴNG: 201 Vũ Quỳnh, Phường Thanh Khê Tây, Quận Thanh Khê

Thi công điện

Tủ điện trung thế quy trình lắp đặt tủ điện trung thế

Tủ điện trung thế quy trình lắp đặt tủ điện trung thế cùng DH Company tìm hiểu qua bài viết sau đây

Tủ điện trung thế là gì?

Tủ điện trung thế là tủ điện mang lại giải pháp hoàn hảo cho các hệ thống điện công suất lớn của các công trình, trạm phân phối điện khu dân cư và khu công nghiệp. Lắp đặt tủ điện trung thế bao gồm các thiết bị điện, bảng điện đặt bên trong vỏ tủ điện bằng tôn và được mạ cách điện.

Kết cấu tủ điện trung thế

Kết cấu tủ điện trung thế bao gồm vỏ tủ điện, dây dẫn điện, các thiết bị điện…Lớp vỏ của tủ điện được làm bằng tôn dày khoảng 2mm rất vững chắc, mạ cách điện để đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Các thiết bị đóng cắt lắp đặt ở vị trí độc lập, sắp xếp hợp lý theo hàng, cột để thuận tiện trong việc sử dụng.

Thiết kế tủ điện trung thế rất chắc chắn nên có thể hoạt động ổn định trong một thời gian dài ở môi trường khắc nghiệt. Ứng dụng phổ biến của tủ điện trung thế là trong các nhà máy, khu công nghiệp lớn, tòa nhà cao ốc và khu thương mại.

Một tủ điện trung thế được đánh giá là đạt tiêu chuẩn thì khi lắp đặt phải có tối thiểu một aptomat chính có các nút đóng cắt điện với cường độ tương đương tổng các phụ tải bên dưới hoặc lớn hơn gấp 3 lần. Một ổ cắm điện khoảng 220V được sử dụng khi cần bảo dưỡng tủ.

Dựa vào công dụng và tính năng để người ta phân chia tủ điện trung thế ra làm nhiều loại khác nhau như: tủ trung thế (VCB, LBS, DS), tủ RMU, tủ ATS trung thế, tủ tụ bù trung thế, tủ nhị thứ.

tu dien trung the quy trinh lap dat

tu dien trung the quy trinh lap dat

tu dien trung the quy trinh lap dat

tu dien trung the quy trinh lap dat

Tủ điện trung thế quy trình lắp đặt tủ điện trung thế

Trước tiên, để quy trình lắp đặt tủ điện hạ thế được an toàn và hoàn chỉnh theo đúng kỹ thuật thì cần phải chuẩn bị trước một bản thiết kế thật chi tiết ngay từ đầu.

Để việc lắp đặt và thi công tủ điện trung thế, được thuận tiện và dễ dàng cần phải có bảng sơ đồ khối của phần điện cần lắp đặt và thiết kế tủ điện. Cân nhắc địa chỉ cung cấp ung tín có như vậy mới đảm bảo chất lượng của tủ điện trung thế hoàn chỉnh sẽ được đảm bảo tuyệt đối.

Chuẩn bị phụ kiện và vật liệu hỗ trợ quá trình lắp đặt như: các đầu mối điện, timer, các vòng số, thanh sắt dùng cài…

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ nguyên vật liệu phụ kiện cân thiết, chúng ta sẽ bắt tay vào quy trình lắp đặt. Tiến hành lắp đặt: Đầu tiên chúng ta cần lắp đặt vỏ tủ điện trước tiên. Lắp ráp các bộ phận của tủ điện thành kết cấu khung tủ( hoặc có thể mua sẵn vỏ tủ điện thành phẩm). Sau khi hoàn thành vỏ tủ điện, chúng ta tiến hành lắp đặt các thiết bị lên trong. Chuẩn bị một miếng ván ép hoặc phíp hoặc bảng sắt tùy điều kiện, lắp các cơ phận lên bảng. Đi dây cho các thiết bị trong tủ điện điều khiển .

Kiểm tra lại hệ thống vừa lắp, xem có sai sót ở đâu không. Kiểm tra đi an toàn của các thiết bị điện vừa được lắp lên bảng. Nên tuân thù tuyệt đối các quy định về an toàn điện và làm theo thiết kế đã đề ra. Kiểm tra hệ thống với việc điện lưới nối tiếp với một bóng đèn khoảng 300W.

Sau đó thử lại với một tải khác. Nếu được thì tiến hành lắp hết các bộ phận khác vào trong tủ, kéo dây điện từ các động cơ vào tủ điện trung thế, kéo điện lưới về, làm khung cho chân của tủ.

Lựa chọn dây nối đất sao cho hợp lý, đúng với tiêu chuẩn kỹ thuật và độ an toàn như: dây nối đất của tủ phải cùng loại, là dây mềm, dẹt, đan lưới…

DH Company thiết kế, lắp đặt tủ điện trung thế các loại chín hãng, chất lượng

Nếu bạn có nhu cầu lắp đặt tủ điện trung thế hay bất kỳ loại tủ điện nào hãy đến với DH Company. Với đội ngũ kỹ sư nhiều năm kinh nghiệm đã trực tiếp lắp đặt hàng ngàn tủ điện các loại cho khách hàng đi vào hoạt động tốt.

Lí do bạn nên chọn sản phẩm tủ điện của DH Company

Sản phẩm, linh kiện chính hãng

Lắp đặt nhanh chóng theo yêu cầu

Quy trình lắp đặt rõ ràng, hợp đồng chi tiết giữa 2 bên

Giá tốt nhất cho khách hàng

Chế độ bảo hành 12 tháng

Tư vấn lựa chọn, hỗ trợ vận chuyển, lắp đặt, bảo trì tận nơi cho khách hàng

Liên hệ ngay để được hỗ trợ tốt nhất

Địa chỉ: Ô 38 – LK 20 – KĐT Văn Khê – phường La Khê, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội

Chi nhánh: Số 201 Vũ Quỳnh, Phường Thanh Khê Tây, Quận Thanh Khê, Thành phố Đà Nẵng

Điện thoại: 0982.96.3535

Email: datdhcompany@gmail.com

Website: dhcompany.com.vn

Cảm ơn bạn đọc đã theo dõi bài viết

Các bạn có thể theo dõi các bài viết khác:

Tủ điện trung thế | Lắp đặt tủ điện trung thế DH Company
Tủ trung thế, tìm hiểu về tủ điện trung thế
Tủ điện trung thế RMU | Tìm hiểu về tủ điện trung thế RMU
Tủ điện trung thế schneider, lắp đặt tủ điện trung thế schneider DH Company
Tủ trung thế abb | Lắp đặt tủ trung thế abb DH Company

Tags: tủ điện trung thế quy trình lắp đặt, tu dien trung the quy trinh lap dat, tủ điện trung thế, tu dien trung the, tủ điện, tu dien