Công ty TNHH Kỹ thuật điện và Công nghệ môi trường DH

 VPGD: Ô 38 – LK 20 – KĐT Văn Khê – phường La Khê, quận Hà Đông, Hà Nội

 NHÀ MÁY: KCN An Ninh - Lại Yên - Hoài Đức - Hà Nội

 ĐÀ NẴNG: 201 Vũ Quỳnh, Phường Thanh Khê Tây, Quận Thanh Khê

Thi công điện

Tủ điện hạ thế, phân loại tủ điện hạ thế

Tủ điện hạ thế là gì, tủ điện hạ thế có vai trò như thế nào và phân loại ra sao, ở bài viết này chúng ta sẽ cùng tìm hiểu

Tủ điện hạ thế là gì, chức năng và phân loại của tủ điện hạ thế như thế nào ở bài viết này các bạn hãy cùng với DH Company tìm hiểu về vấn đề này.

Tủ điện hạ thế là gì

Tủ điện hạ thế là vị trí mà tại đó, nguồn cung cấp điện được chia thành các mạch riêng biệt, mỗi mạch trong số đó được quản lý và đảm bảo bằng cầu chì hoặc các thiết bị chuyển mạch của tủ điện như máy cắt, aptomat.... Tủ phân phối hạ thế được được chia thành một số bộ phận chức năng, bao gồm các thành phần điện và cơ khí tạo điều kiện cho việc hoàn thành một tiện ích nào đó. Tủ điện hạ thế  là một phần quan trọng trong việc đảm bảo độ an toàn cho hệ thống điện.

Chức năng của tủ điện hạ thế

Bảo vệ các thiết bị như: thiết bị chuyển mạch, dụng cụ đo chỉ thị, rơ le, và bảng cầu chì, từ các tác động cơ học, do sự dao động, và ảnh hưởng bên ngoài khác có khả năng ảnh hưởng đến tính toàn vẹn của hoạt động (ví dụ như EMI, bụi, độ ẩm, sâu mọt, …).

Bảo vệ sự sống cho con người, tránh bị điện giật trực tiếp hoặc gián tiếp.

Phân loại tủ điện hạ thế

Tủ điện hạ thế thường được chia thành 03 nhóm chính:

 

Nhóm  Tên loại tủ điện hạ thế
Tủ điện phân phối Tủ điện phân phối tổng MSB
Tủ điện phân phối DB
Tủ điện ATS
Tủ điện bù công suất cosφ
Tủ điện điều khiển Tủ điện điều khiển động cơ MCC
Tủ điện điều khiển chiếu sáng
Tủ điện động lực  

 

Nhóm Tủ điện phân phối

Nhóm Tủ điện hạ thế bao gồm Tủ điện phân phối tổng MSB (Main Distribution Switchboard), Tủ điện phân phối DB (Distribution Board), Tủ điện ATS (Automatic Transfer Switches), Tủ điện bù công suất cosφ, Tủ điện hòa đồng bộ. Chức năng chính của nhóm tủ điện hạ thế này là đóng cắt, bảo vệ an toàn cho hệ thống điện phụ tải.

Tủ điện phân phối tổng MSB

Tủ điện phân phối tổng được sử dụng trong các mạng điện hạ thế và là thành phần quan trọng nhất trong mạng phân phối điện. Tủ điện này được lắp đặt tại phòng kỹ thuật điện tổng của các công trình công nghiệp như nhà máy, xưởng công nghiệp, trung tâm thương mại, cao ốc văn phòng, chung cư, bệnh viện, trường học, cảng, sân bay… Nó được đặt sau các trạm hạ thế và trước các tủ điện phân phối (DB).

Tủ điện phân phối tổng MSB

Tủ điện phân phối tổng MSB

Tủ điện phân phối DB

Tủ điện phân phối DB

Tủ điện phân phối DB

Tủ phân phối DB thường lắp đặt tại phòng vận hành của các công trình công nghiệp, nhà máy, xưởng công nghiệp, trung tâm thương mại, chung cư,...

Tủ điện ATS

Tủ điện ATS được sử dụng ở các khu công nghiệp như nhà máy, xưởng công nghiệp, trung tâm thương mại, cao ốc văn phòng, chung cư, bệnh viện, cảng, sân bay… nơi có các phụ tải đòi hỏi phải cấp điện liên tục, hay những vùng hay có sự cố mất điện lưới đột ngột. 

Tủ điện ATS

Tủ điện ATS

Tủ điện bù công suất cosφ

Tủ điện bù công suất phản kháng được sử dụng trong các mạng điện hạ thế, ứng dụng cho các hệ thống điện sử dụng các phụ tải có tính cảm kháng cao, nó thường lắp đặt tại phòng kỹ thuật của các tầng, phòng kỹ thuật của các thiết bị và tại khu vực trạm máy biến áp hay các công trình công nghiệp và dân dụng như nhà máy, xưởng công nghiệp, trung tâm thương mại, cao ốc văn phòng, chung cư, bệnh viện,...

Tủ điện bù công suất cosφ

Tủ điện bù công suất cosφ

Nhóm Tủ điện điều khiển

Nhóm Tủ điện điều khiển gồm có Tủ điện điều khiển động cơ/máy bơm, Tủ điện điều khiển chiếu sáng, Tủ điện điều khiển khả trình (PLC)… Chức năng của nó là điều khiển các thiết bị phụ tải theo 1 quy trình cụ thể, nó có thể đứng độc lập hay đi kèm với các tủ điện động lực.

Tủ điện điều khiển động cơ MCC

Tủ điện điều khiển động cơ dùng để khởi động, điều khiển tốc độ hay chiều quay của động cơ. Thường được lắp đặt để điều khiển cho các động cơ có công suất lớn trong các nhà máy, xưởng sản xuất, các trạm bơm,...

Tủ điện điều khiển động cơ MCC

Tủ điện điều khiển động cơ MCC

Tủ điện điều khiển chiếu sáng

Tủ điều khiển chiếu sáng dùng cho các hệ thống đèn chiếu sáng trong các khu vực công cộng như: đường phố, khu đô thị, vườn hoa, công viên, cầu… hay trong trung tâm thương mại, cao ốc văn phòng, chung cư, bệnh viện, trường học, cảng, sân bay, sân vận động,...

Tủ điện điều khiển chiếu sáng

Tủ điện điều khiển chiếu sáng

Nhóm Tủ điện động lực

Tủ điện động lực có chức năng chính là đóng cắt các thiết bị phụ tải có công suất lớn. Tín hiệu điều khiển là từ các bộ điều khiển khả trình như PLC, vi xử lý, máy tính… nó hay đi kèm với các Tủ điện điều khiển.

Đơn vị lắp đặt, thi công tủ điện hạ thế uy tín

Nếu bạn đang có nhu cầu thi công, lắp đặt tủ điện hạ thế hãy đến với DH Company. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thi công điện nói chung và tủ điện nói riêng cùng đội ngũ kỹ thuật, kỹ sư điện giàu kinh nghiệm thì DH Company đã trải qua hàng chục dự án điện công nghiệp, lắp đặt hàng trăm tủ điện cho khách hàng với chất lượng tốt nhất cùng uy tín được đảm bảo.

Lợi ích khi lắp đặt tủ điện hạ thế của DH Company

  • Được tư vấn, lựa chọn, lắp đặt tủ điện hạ thế theo yêu cầu
  • Được hướng dẫn sử dụng chi tiết, tại chỗ
  • Chế độ bảo hành 2 năm cho mọi loại sản phẩm tủ điện
  • Hàng tháng sẽ có cán bộ khảo sát tình hình hoạt động của tủ điện lắp đặt.
  • Giá cả tốt nhất trên thị trường, lắp đặt nhanh chóng.

Liên hệ lắp đặt tủ điện hạ thế của DH Company

Địa chỉ: Ô 38 – LK 20 – KĐT Văn Khê – phường La Khê, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội

Chi nhánh: Số 201 Vũ Quỳnh, Phường Thanh Khê Tây, Quận Thanh Khê, Thành phố Đà Nẵng

Điện thoại:  (04) 6260 4053

Hotline:  0982.96.3535

Email: datdhcompany@gmail.com

Website: dhcompany.com.vn

Cảm ơn bạn đọc đã theo dõi bài viết

Các bạn có thể theo dõi các bài viết khác:

Tủ điện là gì, phân loại tủ điện
Tủ điện công nghiệp, lắp đặt các loại tủ điện công nghiệp
Tủ điện ngoài trời có đặc điểm gì
Tủ điện 3 pha là gì, đặc điểm, phân loại tủ điện 3 pha
Tủ điện điều khiển, phân loại, chức năng tủ điện điều khiển

Tags: tủ điện hạ thế, tu dien ha the, tủ điện, tu dien