Công ty TNHH Kỹ thuật điện và Công nghệ môi trường DH

 VPGD: Ô 38 – LK 20 – KĐT Văn Khê – phường La Khê, quận Hà Đông, Hà Nội

 NHÀ MÁY: KCN An Ninh - Lại Yên - Hoài Đức - Hà Nội

 ĐÀ NẴNG: 201 Vũ Quỳnh, Phường Thanh Khê Tây, Quận Thanh Khê

Thi công điện

Tủ điện điều khiển trung tâm | Tìm hiểu về tủ điện điều khiển trung tâm

Tủ điện điều khiển trung tâm MCC có ứng dụng và đặc điểm gì, các bạn hãy cùng DH Company tìm hiểu về tủ điện điều khiển trung tâm MCC ngay sau đây.

Tìm hiểu về tủ điện điều khiển trung tâm

Tủ điện điều khiển trung tâm là gì

Tủ điện điều khiển trung tâm MCC (tên tiếng Anh là : Motor Control Center) hay một số nơi còn gọi là tủ điện điều khiển động cơ dùng để điều khiển và bảo vệ các động cơ, máy bơm.. có công suất lớn. Có các phương thức khởi động, điều khiển tùy thuộc vào loại động cơ và yêu cầu của khách hàng như là: khởi động trực tiếp, khởi động sao – tam giác, khởi động mềm, biến tần…  Tủ điền khiển động cơ có thể gồm các thành phần chính: Bộ điều khiển trung tâm PLC, Thiết bị đóng cắt MCCB/MCB, Contactor, Relay, Timer, Bộ biến tần (Inverter), Khởi động mềm (Soft Starter), hay bộ khởi động sao – tam giác.

Tủ điện điều khiển trung tâm được sản xuất, lắp ráp, đấu nối dây và kiểm tra thử nghiệm hoàn thiện trước khi xuất xưởng để có thể tiết kiệm thời gian và chi phí lắp đặt tại công trường.

Tủ điện điều khiển trung tâm cung cấp đơn giản để kết nối dây dễ dàng. Tất cả ngăn tủ được đấu nối sẵn dây và kết nối với điểm nối dây sẵn sàng hoạt động.

Thiết kế tổng thể của tủ Điều Khiển Trung Tâm cho phép hoạt động ở phạm vi rộng, phần đấu nối dây có thể thay đổi để đáp ứng theo yêu cầu của khách hàng.

Tủ điện điều khiển trung tâm dùng để khởi động, điều khiển tốc độ hay chiều quay của động cơ. Thường được lắp đặt để điều khiển cho các động cơ có công suất lớn trong các nhà máy, xưởng sản xuất, các trạm bơm,…

Hình ảnh về tủ điện điều khiển trung tâm

tủ điện điều khiển trung tâm

tủ điện điều khiển trung tâm

tủ điện điều khiển trung tâm

Tủ điện điều khiển trung tâm (MCC) – Một số phương pháp khởi động

  1. Khởi động cứng:

Thường ứng dụng cho những động cơ có công suất nhỏ (<10kW), phương pháp khởi động sao/tam giác. Phương pháp này có ưu điểm: giá thành rẻ, dễ kiểm tra, hoạt động ổn định. Nhược điểm: thường dùng cho động cơ có công suất thấp, dòng khởi động hạn chế không được lớn, đối với những động cơ có công suất cao thì chỉ áp dụng khi nguồn điện cung cấp khỏe.

  1. Khởi động mềm:

Thường ứng dụng đối với loại động cơ công suất lớn và nguồn điện cung cấp yếu. Tủ thường sử dụng các thiết bị khởi động mềm của 1 số hãng uy tín. Tủ điều khiển động cơ bằng khởi động mềm có ý nghĩa rất quan trọng trong công nghiệp, giúp tiết kiệm điện năng rất lớn, tăng tuổi thọ làm việc của động cơ hoạt động và không ảnh hưởng đến các thiết bị khác trong lưới điện khi động cơ vận hành. Ứng dụng này rất có giá trị để điều khiển điện áp đặt vào động cơ, sẽ giảm dòng khởi động xuống còn 1,5 ÷ 3 lần dòng định mức phụ thuộc vào chế độ tải vì khi động cơ được đóng trực tiếp vào lưới điện, dòng khởi động của động cơ không đồng bộ sẽ rất lớn từ 5 ÷ 8 lần dòng định mức. Loại này có giá thành cao hơn so với khởi động cứng.

  1. Khởi động dùng biến tần:

Phương án này có đầy đủ các ưu điểm của khởi động mềm, ngoài ra có thể thay đổi tốc độ động cơ. Ưu điểm tiết kiệm điện năng, tận dụng tối đa công suất làm việc. Khởi động bằng biến tần giúp ổn định điện áp, tránh gây sụt áp cho các thiết bị điện khác. Bảo vệ động cơ khi ngắn mạch, quá tải, mất pha, điện áp cao thấp. Giúp động cơ bền bỉ tăng tuổi thọ cho động cơ.

Tiện ích của tủ điện điều khiển trung tâm

Hạn chế tối thiểu thời gian ngừng hoạt động khi bị sự cố,

Khả năng thay đổi lẫn nhau giữa các ngăn chức năng,

Dễ dàng thay đổi cấu hình các ngăn chức năng,

Đầy đủ bản test,

Dễ dàng nâng cấp và sửa chữa,

Có thể sử dụng thiết bị của nhiều hãng khác nhau,

Thao tác từ phía trước hoặc phía sau của tủ,

Kết nối ProfBus và DeviceNet,

Thanh cái và cáp có thể đi ra vào từ trên hoặc dưới,

Bảo vệ chống hồ quang điện,

Được lắp ráp bởi nhà sản xuất tủ điện đã được cấp phép.

Ứng dụng của tủ điện điều khiển trung tâm

Tủ điều khiển trung tâm thường đặt ở phòng điều khiển trung tâm hoặc phòng kỹ thuật của nhà máy, tủ có chức năng điều khiển, giám sát một máy công nghiệp hoặc hệ thống dây truyền sản xuất từ xa thông qua mạng truyền thông công nghiệp. Tủ thường bao gồm một hay nhiều bộ điều khiển lập trình như PLC, vi điều khiển … và được giám sát qua màn hình HMI và các đèn báo. Việc điều khiển, vận hành thiết bị có thể bằng tay, bán tự động hay tự động hoàn toàn.

Tủ điện điều khiển trung tâm được sử dụng để điều khiển động cơ trung tâm, được sử dụng trong các nhà máy điện, tòa nhà, sân bay, bệnh viện, công ty dầu khí, công nghiệp và các cơ sở khai thác mỏ.

DH Company lắp đặt, cung cấp tủ điện điều khiển trung tâm uy tín, chất lượng

Nếu bạn có nhu cầu lắp đặt tủ điện điều khiển trung tâm hay bất kỳ loại tủ điện, tủ điện điều khiển nào khác hãy đến với DH Company. Với đội ngũ kỹ sư điện giàu kinh nghiệm, nhiệt huyết với nghề đã trực tiếp lắp đặt hàng ngàn tủ điện các loại cho các xí nghiệp, công ty, khách hàng.

Lí do bạn nên chọn DH:

Sản phẩm, linh kiện chính hãng, chất lượng

Lắp đặt nhanh chóng theo yêu cầu

Quy trình lắp đặt rõ ràng, hợp đồng chi tiết giữa 2 bên

Giá tốt nhất cho khách hàng

Chế độ bảo hành 12 tháng

Tư vấn lựa chọn, hỗ trợ vận chuyển, lắp đặt, bảo trì tận nơi cho khách hàng

Liên hệ ngay để được hỗ trợ tốt nhất

Địa chỉ: Ô 38 – LK 20 – KĐT Văn Khê – phường La Khê, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội

Chi nhánh: Số 201 Vũ Quỳnh, Phường Thanh Khê Tây, Quận Thanh Khê, Thành phố Đà Nẵng

Điện thoại: 0982.96.3535

Email: datdhcompany@gmail.com

Website: dhcompany.com.vn

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết

Các bạn có thể theo dõi các bài viết khác:

Hệ thống tủ điện điều khiển có đặc điểm gì
Giá tủ điện điều khiển chiếu sáng DH Company
Tủ điện điều khiển bơm | Tìm hiểu về tủ điện điều khiển bơm
Tủ điện điều khiển xử lý nước thải DH Company
Tủ điện điều khiển bơm chữa cháy DH Company

Tags: tủ điện điều khiển trung tâm, tu dien dieu khien trung tam, tủ điện điều khiển, tu dien dieu khien, tủ điện, tu dien