Công ty TNHH Kỹ thuật điện và Công nghệ môi trường DH

 VPGD: Ô 38 – LK 20 – KĐT Văn Khê – phường La Khê, quận Hà Đông, Hà Nội

 NHÀ MÁY: KCN An Ninh - Lại Yên - Hoài Đức - Hà Nội

 ĐÀ NẴNG: 201 Vũ Quỳnh, Phường Thanh Khê Tây, Quận Thanh Khê

Thi công điện

Tủ điện điều khiển thang máy DH Company

Tủ điện điều khiển thang máy chất lượng, uy tín, an toàn, độ bền cao lắp đặt bởi DH Company, liên hệ 0982.96.3535

Tìm hiểu về tủ điện điều khiển thang máy

Tủ điện điều khiển thang máy được ví như "bộ não" điều khiển toàn bộ quá trình hoạt động của thang máy. Nó được tạo ra theo yêu cầu của người sử dụng giúp điều kiển dễ dàng, chính xác, tiện lợi hơn. Tủ điện có tác dụng điều khiển và phối hợp cùng các thiết bị khác để cho thang máy hoạt động an toàn và theo đúng mong muốn của nhân viên kỹ thuật.

Tủ điện có trách nhiệm đứng trung gian ở giữa thu thập các dữ liệu từ các thiết bị khác cung cấp rồi phân tích. Sau khi đã đảm bảo các yếu tố an toàn thì Tủ điện sẽ phát đi các yêu cầu cho các bộ phận khác giúp cabin di chuyển. Nói nôm na rằng Tủ điện chịu trách nhiệm cung cấp điện cho máy kéo kéo cabin di chuyển sau khi nó kiểm tra đầy đủ các yếu tố an toàn.

Nơi lắp đặt tủ điện điều khiển thang máy phụ thuộc rất nhiều vào thiết kế của công trình, tòa nhà. Bởi đa số các công trình không có thiết kế giống hệt nhau, nên vi trí lắp đặt tủ điện điều khiển cũng vì thế mà không nhất thiết phải ở cùng 1 nơi. Đối với những công trình, nhà nhỏ, diện tích để dành cho thang máy bé, thì tủ điện được lắp đặt tại cửa tầng của tầng cao nhất. Những công trình sử dụng loại thang máy lớn có phòng máy, thì tủ điện điều khiển được lắp đặt ngay trong phòng máy nằm trên đỉnh cao nhất của tòa nhà.

Công dụng của tủ điện điều khiển thang máy

Tủ điện điều khiển thang máy có chức năng điều khiển mọi hoạt động của thang máy, thực tế các chức năng hoạch định phối hợp với các lệnh điều khiển của người sử dụng. Tủ điều khiển làm việc nhờ các thiết bị khác cung cấp dữ kiện sau khi đã kiểm soát hàng loạt các chức năng an toàn. Tóm lại, tủ điện điều khiển là một bộ phận trực tiếp cung cấp điện cho motor hoạt động, việc cấp điện này chỉ được thực hiện khi thực sự an toàn

Hình ảnh về tủ điện điều khiển thang máy

tủ điện điều khiển thang máy

tủ điện điều khiển thang máy

tủ điện điều khiển thang máy

Phân loại tủ điện điều khiển thang máy 

Phân loại theo nguồn gốc xuất sứ  thì có tủ điện chế tạo trong nước hoặc tủ điện ngoại.

Phân loại theo nguyên lý điều khiển thì có khá nhiều loại như là: tủ điều khiển một tốc độ, hai tốc độ, hãm tái sinh ,hãm động năng, điều khiển ACVV (Alternating Current  Variable Voltage), điều khiển VVVF (Variable Voltage Friquency).

Hiện nay, hệ điều khiển VVVF được dùng phổ biến vì các ưu tiên của nó, nổi bật nhất là tiết kiệm điên năng và khởi động, dừng tầng rất êm, cảm giác con người rất khó nhận biết . Một loại điều khiển cũng được dùng khá phổ biến là điều khiển ACVV. Hệ điều khiển này cũng hoàn toàn đạt được yêu cầu khởi động và dừng lại êm như  VVVF, nhưng tiêu thụ điện nhiều hơn và sinh nhiệt cao.

Loại điều khiển một tốc độ, hiện nay chỉ dùng cho thang máy loại V có vận tốc dưới 30m/ph. Do yêu cầu giá thành thấp.

Tủ điện điều khiển tháng máy bao gồm các bộ phận chính là 

a-Hệ điều khiển: có nhiều loại đã nói ở trên .

b- Hệ điều hành: xử lý các tín hiệu để cung cấp cho hệ điều khiển

c- Thiết bị bảo vệ: bảo vệ cho các motor không cháy khi bị mất pha điện nguồn.

d- Mạch chọn lựa (selector ): tác động đến hệ điều hành để chọn chiều chạy phù hợp và dừng đúng vị trí đã ấn định.

e-Hệ thống an toàn và tiện nghi: bao gồm bộ ARD –P981 (Automatic Rescur Device –Pacific Elevaor  January 1998). Hệ thống này dùng để duy trì  hoạt động cuả thang máy trong trường hợp mất điện đột xuất, trong khi di chuyển đến tầng gần nhất hệ thống chiếu sáng vẫn hoạt động đồng thời hệ thống thông báo bằng tiếng nói (P981) phát ra thông tin cho hành khách.

Nếu thang máy không có hệ thống ARD, thì cabin dừng lại ở vị trí bất kỳ khi bị mất điện. Trường hợp này cần đến người bên ngoài giúp đỡ bằng cách dùng intercom để liên lạc, hoặc ấn chuông báo động. Người cưú hộ (giúp đỡ) phải thực hiện đúng các thao tác ghi trong hướng dẫn sử dụng.

Nguyên lý làm việc của hệ điều khiển VVVF 

Là biến đổi điện áp và biến đổi tần số của nguồn điện xoay chiều trước khi cấp cho motor (vận tốc của motor đồng biến với tần số nguồn điện).

Nguồn điện 3 pha trước hết được chỉnh lưu thành nguồn điện một chiều, sau đó thì invertes nguồn điện một chiều thành nguồn xoay chiều 3pha có điện áp và tần số theo ý muốn. Tức là motor quay với vận tốc theo ý muốn.

Việc biến đổi điện áp hay tần số nhằm hạn chế gia tốc của motor khi khởi động và khi dừng lại. Tức là làm giảm gia tốc khi cabin bắt đầu chạy và dừng lại tạo cho hành khách đứng trong cabin cảm giác êm ái và dễ chịu .

Nguyên lý làm việc của hệ điều khiển ACVV

Là biến đổi điện áp của nguồn điện trước khi cấp cho motor. Biến đổi điện áp ở đây không dùng máy biến thế thông thường mà dùng SCR để kích dẫn. Hệ điều khiển này có quá trình khởi động khác hẳn với quá trình hãm dừng.

Khởi động với điện áp thấp nhờ kích trễ SCR .

Hãm dừng với điện áp thấp bằng cách như trên, đồng thời đưa nguồn điện một chiều vào cuộn dây tốc độ chậm của motor  để cản lại. Vì vậy hệ điều khiển này phải dùng với motor 2 cấp tốc độ. Điện năng không chuyển được sang cơ năng nên chuyển thành nhiệt năng nên motor rất nóng và phải giải nhiệt cưỡng bức bằng quạt điện.

Việc đưa dòng điện một chiều vào để cản lớn hay nhỏ, là tuỳ theo từng thời điểm motor đang quay nhanh hay quay chậm, nhờ vào một thiết bị gọi là phát tốc. Phát tốc thực chất là máy phát điện áp tuyến  tính với vận tốc quay.

DH Company chuyên thiết kế, lắp đặt tủ điện điều khiển thang máy chất lượng

Nếu bạn có nhu cầu lắp đặt tủ điện điều khiển điều khiển thang máy hay bất kỳ loại tủ điện, tủ điện điều khiển nào hãy đến với DH Company. Với đội ngũ kỹ sư điện nhiều năm kinh nghiệm, nhiệt huyết với nghề, đã trực tiếp lắp đặt hàng ngàn tủ điện các loại cho người sử dụng đi vào vận hành tốt.

Lí do bạn nên chọn DH:

Sản phẩm, linh kiện chính hãng

Lắp đặt nhanh chóng theo yêu cầu

Quy trình lắp đặt rõ ràng, hợp đồng chi tiết

Giá bán tốt nhất cho khách hàng

Chế độ bảo hành 12 tháng

Tư vấn lựa chọn, hỗ trợ vận chuyển, lắp đặt, bảo trì tận nơi cho khách hàng

Liên hệ ngay với DH để được hỗ trợ tốt nhất

Địa chỉ: Ô 38 – LK 20 – KĐT Văn Khê – phường La Khê, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội

Chi nhánh: Số 201 Vũ Quỳnh, Phường Thanh Khê Tây, Quận Thanh Khê, Thành phố Đà Nẵng

Điện thoại: 0982.96.3535

Email: datdhcompany@gmail.com

Website: dhcompany.com.vn

Cảm ơn bạn đọc đã theo dõi bài viết

Các bạn có thể theo dõi các bài viết khác:

Báo giá tủ điện điều khiển chiếu sáng - DH Company
Tủ điện điều khiển kho lạnh chính hãng, chất lượng
Thiết kế tủ điện điều khiển | Lắp đặt tủ điện điều khiển DH Company
Tủ điện điều khiển máy bơm chữa cháy DH Company

Tags: tủ điện điều khiển thang máy, tu dien dieu khien thang may, tủ điện điều khiển, tu dien dieu khien, tủ điện, tu dien