Công ty TNHH Kỹ thuật điện và Công nghệ môi trường DH

 VPGD: Ô 38 – LK 20 – KĐT Văn Khê – phường La Khê, quận Hà Đông, Hà Nội

 NHÀ MÁY: KCN An Ninh - Lại Yên - Hoài Đức - Hà Nội

 ĐÀ NẴNG: 201 Vũ Quỳnh, Phường Thanh Khê Tây, Quận Thanh Khê

Thi công điện

Tủ điện công nghiệp, lắp đặt các loại tủ điện công nghiệp

Tủ điện công nghiệp, thi công lắp đặt các loại tủ điện công nghiệp chất lượng, bảo đảm uy tín, chế độ bảo hành 2 năm cho khách hàng.

Tủ điện công nghiệp là gì, tác dụng của tủ điện công nghiệp ra sao và có những loại tủ điện công nghiệp nào. Ngay sau đây các bạn hãy cùng với DH Company tìm hiểu về vấn đề này.

Tủ điện công nghiệp có vai trò gì

Tủ điện công nghiệp là các tủ điện được sử dụng trong tất cả các ngành công nghiệp và phải đảm bảo các tiêu chí về độ bền bỉ, độ ổn định, liên tục và chính xác trong thời gian dài dưới các môi trường làm việc khác nhau (như ngoài trời, trong các xưởng sản xuất, nhà máy, khu công nghiệp, thương mại,….).

Tủ điện công nghiệp là một bộ phận không thể thiếu trong bất kỳ công trình công nghiệp hay dân dụng nào, từ nhà máy điện đến các trạm biến áp, hệ thống truyền tải phân phối đến các nơi tiêu thụ điện. Tủ điện công nghiệp được dùng làm nơi lắp đặt và bảo vệ cho các thiết bị đóng cắt điện và thiết bị điều khiển, và là nơi đấu nối, phân phối điện cho công trình, đảm bảo cách ly những thiết bị mang điện với người sử dụng điện trong quá trình vận hành.

Các loại tủ điện công nghiệp

Có rất nhiều loại tủ điện công nghiệp với cấu tạo và chức năng, sau đây DH Company sẽ liệt kê các loại tủ điện công nghiệp phổ biến nhất

Bảng liệt kê các loại tủ điện công nghiệp thường gặp nhất

STT Tên tủ điện công nghiệp
1 Tủ bù
2 Tủ điều khiển tự động
3 Tủ điện biến tần
4 Tủ điều khiển 
5 Tủ phân phối M&E
6 Tủ ATS

Ngay sau đây chúng ta sẽ tìm hiểu về đặc điểm cơ bản của từng loại tủ điện công nghiệp

Tủ bù

Tại sao phải sử dụng Tủ tụ bù?

Tủ bù là loại tủ điện công nghiệp giúp giảm giá thành tiền điện

 • Nâng cao hệ số công suất để đem lại những ưu điểm về kinh tế và kĩ thuật, nhất là tiết kiệm điện năng.
 • Tối ưu hoá kinh tế - kỹ thuật
 • Nâng cao hệ số công suất cho phép người sử dụng dùng máybiến áp, thiết bị đóng cắt và những sợi cáp nhỏ hơn, vv…đồng thời giảm hao phí điện năng và sụt áp trong mạng điện.
 •  Hệ số công suất cao sẽ tối ưu hoá các phần tử cung cấp điện năng. Khi đó các thiết bị điện không cần định mức dư thừa. Nhưng để đạt được kết quả tốt, cần đặt tụ cạnh từng phần tử của thiết bị tiêu thụ công suất phản kháng.
 •  Để nâng cao hệ số công suất của mạng điện, ta cần một bộ tụ điện để làm nguồn phát công suất phản kháng. Cách làm này được gọi là bù công suất phản kháng.

Tủ bù

Tủ bù

Tủ điều khiển tự động

Tủ điện điều khiển tự động bằng biến tần và cảm biến nhằm đáp ứng được yêu cầu của khách hàng về công nghệ, tiết kiệm chi phí nhân công, cải thiện năng suất lao động.

Tủ điều khiển tự động

Tủ điều khiển tự động

Tủ điện biến tần

Mục đích việc sử dụng biến tần là gì ?

 • Bảo vệ động cơ khỏi mài mòn cơ học.  
 • Khi động cơ được khởi động trực tiếp từ lưới điện, vấn đề shock và hao mòn cơ học là không thể tránh khỏi, dù cho việc khởi động - ngắt động cơ diễn ra liên tục thì việc sử dụng biến tần giúp quá trình khởi động êm động cơ, hạn chế tối đa hao mòn vật lý.
 • Tiết kiệm điện, bảo vệ các thiết bị điện khác trong cùng hệ thống.   
 • Khi khởi động động cơ, dòng điện khởi động lớn gấp nhiều lần so với dòng điện định mức, làm cho lượng điện tiêu thụ tăng lên nhiều lần vì vậy lúc này sử dụng biến tần sẽ làm cho dòng khởi động thấp hơn dòng điện định mức, tiết kiệm lượng được đáng kể lượng điện ở thời điểm này. Đồng thời, không gây sụt áp cho các thiết bị điện khác trong cùng hệ thống. Ngoài ra đối với hệ thống có sử dung tải bơm, tải quạt, máy nén khí…hoặc những ứng dụng khác cần điều khiển lưu lượng hoặc áp suất, biến tần sẽ làm ngừng động cơ ở chế độ không tải, từ đó tiết kiệm tối đa điện năng tiêu thụ
 • Đáp ứng yêu cầu công nghệ.   
 • Việc sử dụng biến tần thích hợp với các ứng dụng cần đồng bộ tốc độ như: ngành giấy, dệt, bao bì nhựa, in, thép,…hoặc ứng dụng cần điều khiển lưu lượng hoặc áp suất, như ngành nước, khí nén…hoặc ứng dụng như cẩu trục, thang máy…sẽ đáp ứng được yêu cầu về công nghệ và cải thiện năng suất.
 • Tăng năng suất sản xuất.    
 • Với các ứng dụng trong ngành dệt may, nhuộm, nhựa…thì việc sử dụng biến tần sẽ làm năng suất tăng hơn so với khi sử dụng nguồn trực tiếp, giúp tối giản được một số phụ kiện cồng kềnh, hiệu quả thấp như puli, motor rùa (motor phụ)  

Tủ điện biến tần

Tủ điện biến tần

Tủ điện điều khiển

Tủ điện điều khiển là loại tủ điện công nghiệp dùng để điều khiển và bảo vệ động các động cơ, máy bơm.., có công suất lớn. Có các phương thức khởi động, điều khiển tùy thuộc vào loại động cơ và yêu cầu của khách hàng như là: khởi động trực tiếp, khởi động sao – tam giác, khởi động mềm, biến tần…  Tủ điền khiển động cơ có thể gồm các thành phần chính: Bộ điều khiển trung tâm PLC, Thiết bị đóng cắt MCCB/MCB, Contactor, Relay, Timer, Bộ biến tần (Inverter), Khởi động mềm (Soft Starter), hay bộ khởi động sao - tam giác.

Tủ điện điều khiển

Tủ điện điều khiển

Tủ điện M&E

- Tủ phân phối điện là tủ điện công nghiệp được sử dụng trong các nhà máy, trung tâm thương mại, cao ốc văn phòng, chung cư, các bệnh viện lớn và trường học…với những thiết kế chuẩn tạo điều kiện thuận lợi cho việc lựa chọn để ứng dụng vào các công trình.  

Tủ điên M&E

Tủ điện M&E

Tủ ATS

-  Tủ ATS ( Automatic Transfer Switches) loại tủ điện công nghiệp với hệ thống chuyển đổi nguồn tự động, có tác dụng khi nguồn chính bị mất điện thì ATS sẽ khởi động và chuyển sang sử dụng nguồn dự phòng.    

-  Ngoài ra, Tủ chuyển đổi nguồn tự động (ATS) có thêm chức năng bảo vệ khi điện lưới và điện máy phát gặp sự cố như: mất pha, mất trung tính, thấp áp (tuỳ chỉnh) thời gian chuyển đổi có thể điều chỉnh. Ngoài ra còn có những chức năng đặt thêm như chức năng tạo bộ định thời theo thời gian thực.  

Tủ điện ATS

Tủ điện ATS

Đơn vị thi công và lắp đặt tủ điện công nghiệp uy tín

DH Company với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thi công, lắp đặt tủ điện công nghiệp với đội ngũ kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm đã lắp đặt hàng nghìn sản phẩm tủ điện công nghiệp và trực tiếp thi công hàng trăm công trình điện nói chung và tủ điện nói riêng.

Nếu bạn đang có nhu cầu lắp đặt, thi công tủ điện công nghiệp hãy đến với DH Company, bạn sẽ nhận được sự tư vấn, thi công lắp đặt nhanh chóng các loại tủ điện công nghiệp. Bên cạnh đó chúng tôi sẽ hỗ trợ hướng dẫn sử dụng, khảo sát hàng tháng để đảm bảo an toàn điện cùng hệ thống tủ điện hoạt động ổn định và tốt nhất cho khách hàng.

Liên hệ với DH Company:

Địa chỉ: Tầng 1 tòa nhà 17T10 Nguyễn Thị Định – Thanh Xuân – Hà Nội

Điện thoại: (04) 6260 4053

Hotline: 0982.96.3535

Email: datdhcompany@gmail.com

Website: dhcompany.com.vn

Cám ơn các bạn đã theo dõi bài viết

Các bạn có thể theo dõi các bài viết khác:

Tủ điện là gì, phân loại tủ điện

Tủ điện ngoài trời có đặc điểm gì

Tủ điện hạ thế, phân loại tủ điện hạ thế

Tủ điện 3 pha là gì, đặc điểm, phân loại tủ điện 3 pha

Tủ điện điều khiển, phân loại, chức năng tủ điện điều khiển

Tags: tủ điện công nghiệp, tu dien cong nghiep, tu dien, tủ điện