Công ty TNHH Kỹ thuật điện và Công nghệ môi trường DH

 VPGD: Ô 38 – LK 20 – KĐT Văn Khê – phường La Khê, quận Hà Đông, Hà Nội

 NHÀ MÁY: KCN An Ninh - Lại Yên - Hoài Đức - Hà Nội

 ĐÀ NẴNG: 201 Vũ Quỳnh, Phường Thanh Khê Tây, Quận Thanh Khê

Thi công điện

Tìm hiểu về bộ lưu điện UPS

Bộ lưu điện UPS, mời các bạn hãy cùng DH Company tìm hiểu qua bài viết sau đây

TỦ ĐIỆN UPS LÀ GÌ

UPS là chữ viết tắt của Uninterruptible Power Supply (hay còn gọi là bộ lưu điện) là thiết bị có thể cung cấp điện năng trong một khoảng thời gian tương ứng với công suất thiết kế nhằm duy trì hoạt động của thiết bị điện không bị gián đoạn khi điện lưới gặp sự cố.

Nguyên tắc hoạt động dựa trên việc biến đổi điện áp một chiều (DC) từ ắc quy sang dòng điện xoay chiều (AC) phù hợp với yêu cầu của thiết bị. Ngoài chức năng chính là nguồn điện dự phòng, UPS ARES còn được bổ sung những chức năng khác như tự động điều chỉnh điện áp (AVR) duy trì dòng điện 220v/50Hz, chống xung, lọc nhiễu, chống sét lan truyền.

bộ lưu điện ups

bộ lưu điện ups

LƯU Ý VỀ TỦ UPS

Bộ lưu điện UPS có pin (ắc quy) bên trong và có thể gây nguy hiểm, sốc điện ngay cả khi đã ngắt kết nối với mạch nhánh. Chính vì vậy trước khi lắp đặt hoặc bảo dưỡng thiết bị, hãy kiểm tra như sau:

+ Hãy chắc chắn rằng UPS đã được ngắt kết nối khỏi ổ cắm điện hoặc ổ cắm trên tường. Tắt UPS pử chế độ off trên thiết bị

+ Các pin UPS bên trong đã được lấy ra

+ Các modul pin XLBP bị ngắt kết nối

-  An toàn về nguồn điện:

+ Đối với các mô hình với đầu vào mạch cứng, kết nối với các mạch nhánh phải được thực hiện bởi một kỹ thuật lành nghề.

+ Chỉ dành cho các mô hình điện có nguồn điện 230 V: Để duy trì sự phù hợp với chỉ thị EMC đối với các sản phẩm được bán ở Châu Âu, dây đầu ra gắn với UPS không được dài quá 10 mét.

+ Bộ phận dẫn đất bảo vệ cho UPS mang dòng điện rò rỉ từ các thiết bị tải. Một dây dẫn đất cách điện sẽ được lắp đặt như là một phần của mạch nhánh cung cấp cho UPS. Dây dẫn phải có cùng kích thước và vật liệu cách điện như các dây dẫn mạch nhánh không nối đất và không có dây. Các dây dẫn thường sẽ có màu xanh lá cây và có hoặc không có một sọc vàng.

+ Ống nối đất đầu vào của bộ lưu điện UPS phải được nối chặt với mặt đất bảo vệ tại bảng điều khiển.

+ Nếu nguồn điện của bộ lưu điện UPS được cung cấp bởi một hệ thống có nguồn gốc riêng biệt, dây dẫn đất phải đúng liên kết với máy biến áp hoặc bộ máy phát điện.

- An toàn pin

+ Trước khi lắp hoặc thay pin, người lắp đặt phải tháo hết các đồ trang sức như đồng hồ đeo tay, nhẫn.. để tránh trường hợp dòng ngắn mạch cao thông qua các vật liệu dẫn điện chỏ thể gây bỏng nặng cho người lắp đặt.

+ Khi pin bị hư, không được hủy bỏ pin bằng cách đốt, vì như vậy có thể gây cháy nổ.

+ Không được phá bỏ pin bằng cách tháo gỡ ra. Chất điện giải được thải ra sẽ có hại cho da và mắt, và có thể độc hại.

- Thông tin chung

+ Bộ lưu điện có thể được mở rộng công suất khi được nối thêm pin ( ắc quy ).

Lưu ý: Mỗi XLBP được thêm vào, khi đó thời gian nạp thêm sẽ được yêu cầu.

+ Mô hình và số sê-ri được đặt trên một nhãn bảng nhỏ. Đối với một số mô hình, một nhãn phụ được đặt trên khung gầm phía dưới vỏ trước.

+ Pin đã qua sử dụng có thể tái sử dụng được.

- Cảnh báo tần số vô tuyến FCC Class A

Thiết bị này đã được thử nghiệm và thấy phù hợp với giới hạn đối với thiết bị kỹ thuật số loại A, theo phần 15 của quy tắc FCC. Các giới hạn này nhằm mục đích cung cấp sự bảo vệ hợp lý chống lại sự can thiệp có hại khi thiết bị Hoạt động trong một môi trường thương mại. Thiết bị này tạo ra, sử dụng, và có thể phát ra năng lượng tần số radio, và nếu không cài đặt và sử dụng theo hướng dẫn sử dụng, có thể gây nhiễu có hại cho truyền thông vô tuyến.

Vận hành thiết bị này trong khu dân cư có khả năng gây nhiễu có hại, trong trường hợp đó người sử dụng sẽ được yêu cầu khắc phục sự cố để đảm bảo an toàn cho cả hệ thống điện.