Công ty TNHH Kỹ thuật điện và Công nghệ môi trường DH

 VPGD: Ô 38 – LK 20 – KĐT Văn Khê – phường La Khê, quận Hà Đông, Hà Nội

 NHÀ MÁY: KCN An Ninh - Lại Yên - Hoài Đức - Hà Nội

 ĐÀ NẴNG: 201 Vũ Quỳnh, Phường Thanh Khê Tây, Quận Thanh Khê

Thi công điện

Tiêu chuẩn thiết kế tủ bảng điện đúng quy chuẩn

Tiêu chuẩn thiết kế tủ bảng điện, các bạn hãy cùng với DH Company tìm hiểu về tiêu chuẩn thiết kế tủ bảng điện đúng quy chuẩn qua bài viết sau đây.

Tiêu chuẩn thiết kế tủ bảng điện

Tủ bảng điện là trung tâm đầu não của cả hệ thống điện. Nhiệm vụ của nó là quản lý được nguồn điện vào ra, thay đổi phân chia dòng điện cung cấp cho các thiết bị điện. Ở hầu hết những nơi sử dụng điện đều có sự xuất hiện của tủ điện. Nhưng để đánh giá đúng các tiêu chuẩn của tủ điện thì hiện nay có rất nhiều các cách khác nhau, hôm này chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc đó.

Trong công nghiệp, tủ bảng điện là một phần không thể thiếu trong mọi dây chuyền sản xuất. Nó giúp đảm bảo cho quá trình sản xuất được thông suốt, giảm thiểu ảnh hưởng khi nguồn điện gặp sự cố. Chính vì đặc tính riêng biệt của tủ điện trong công nghiệp mà người ta phân ra thành tủ điện dân dụng và tủ điện công nghiệp.

Tủ điện công nghiệp là loại tủ bảng điện đòi hỏi độ bền cao và có thể làm việc chính xác, liên tục trong thời gian dài và trong môi trường khắc nghiệt (như ngoài trời, trong các nhà xưởng, khu công nghiệp, các tòa nhà…). Tiêu chuẩn thiết kế tủ bảng điện đạt tiêu chuẩn bao gồm các tiêu chí sau đây

  1. Vỏ tủ điện công nghiệp: có một hoặc 2 lớp cửa, được sơn tĩnh điện hoặc làm bằng inox, có mái che hoặc không mái che tùy vào sử dụng ngoài trời hay trong nhà. Vỏ tủ điện công nghiệp yêu cầu phải có độ bền cao, chống lại được sự ăn mòn và rỉ sét.
  2. Nguồn điện vào ra: là nguồn 1 pha 220VAC hoặc 3 pha 380VAC, dòng điện định mức: 10 ~ 6300A, dòng cắt 5 ~ 100kA, tần số 50/60Hz.
  3. Tiêu chuẩn lắp tủ: IEC 60439-1: áp dung cho lắp ráp tủ điện, IEC 60947-2: áp dụng cho thiết bị đóng cắt hạ thế, IEC 61641: Tiêu chuẩn ngăn ngừa sự cố hồ quang, IEC 60529: Tiêu chuẩn về cấp bảo vệ.
  4. Kích thước: cao từ 1 mét đến hơn 2 mét, rộng từ 0,5 mét đến 1,8 mét, dày 0,3 đến 0,8 mét.
  5. Cấp bảo vệ IP: là tiêu chuẩn đánh giá khả năng chống bụi và chống nước của tủ điện công nghiệp. Cấp bảo vệ thường được ký hiệu bằng “IP” và theo sau với 2 con số chỉ mức độ bảo vệ của lớp vỏ, trong đó:

–    Số thứ thứ nhất bảo vệ khỏi sự xâm nhập của các thể rắn, bụi: 0 (không bảo vệ), 1 (Các vật thể có đường kính lớn hơn 50mm), 2 (Các vật thể có đường kính lớn hơn 12mm), 3 (Các vật thể có đường kính lớn hơn 2.5mm), 4 (Vật thể có kích thước nhỏ nhưng đường kính lớn hơn 1mm), 5 (Không bảo vệ hoàn toàn, nhưng lượng bụi xâm nhập không ảnh hưởng đến sự hoạt động của thiết bị), 6 (Bảo vệ hoàn toàn trước sụ xâm nhập của bụi).

–    Chỉ số thứ 2 bảo vệ khỏi sự xâm nhập của nước và các loại chất lỏng: 0 (không bảo vệ), 1 (Nước nhỏ thẳng đứng), 2 (Nước phun theo góc dưới 15 độ từ phương thẳng đứng), 3 (Nước phun theo góc dưới 60 độ từ phương thẳng đứng), 4 (Nước phun theo tất cả các hướng), 5 (Vòi phun nước áp suất thấp từ tất cả các hướng), 6 (Vòi phun áp suất cao tất cả các hướng), 7 (Bị nhúng nước tạm thời 15cm đến 1m), 8 (Chìm trong nước thời gian dài, áp suất cao).

–    Trường hợp IP có thể đi kèm với chỉ số thứ 3 khi chỉ độ chắc chắn của lớp vỏ bảo vệ chống lại lực tác động từ bên ngoài: 0 (không bảo vệ), 1(chịu lực tác động của vật 150g thả từ độ cao 15cm), 2 (chịu lực tác động của vật 250g thả từ độ cao 15cm), 3 (chịu lực tác động của vật 250g thả từ độ cao 20cm), 4 (chịu lực tác động của vật 500g thả từ độ cao 40cm), 5 (Tác động của vật 610g thả từ độ cao 1m), 6 (Tác động của vật 2000g thả từ độ cao 1m).

Hình ảnh về các mẫu tủ bảng điện do DH Company thiết kế và lắp đặt

tiêu chuẩn thiết kế tủ bảng điện

tiêu chuẩn thiết kế tủ bảng điện

tiêu chuẩn thiết kế tủ bảng điện

tiêu chuẩn thiết kế tủ bảng điện

tiêu chuẩn thiết kế tủ bảng điện

tiêu chuẩn thiết kế tủ bảng điện

DH Company công ty thiết kế và lắp đặt tủ điện uy tín và chất lượng hàng đầu

Nếu bạn đang có nhu cầu lắp đặt, thiết kế tủ bảng điện mà chưa tìm cho mình một công ty thi công tủ điện uy tín và chất lượng hãy đến với DH Company. DH Company đã lắp đặt hàng ngàn tủ điện các loại mà còn là công ty chuyên thi công hệ thống điện, điện công nghiệp hàng đầu với hàng chục công trình lớn đã đi vào hoạt động, với đội ngũ kỹ sư điện, kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm thì DH Company khẳng định mang đến những sản phẩm tốt nhất cho khách hàng.

Lợi ích khi mua tủ điện của DH Company

  • Sản phẩm chính hãng, lắp đặt nhanh chóng
  • Giá bán phù hợp nhất
  • Chế độ bảo hành 2 năm
  • Hỗ trợ tư vấn lựa chọn, vận chuyển, thi công, lắp đặt, hướng dẫn sử dụng tại chỗ
  • Có cán bộ công ty hàng tháng kiểm tra định kỳ cho khách hàng

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để chọn được mẫu tủ bảng điện phù hợp nhất và nhận báo giá tủ bảng điện sớm nhất

Công ty TNHH KỸ THUẬT ĐIỆN VÀ CÔNG NGHỆ MÔI TRƯỜNG DH

VPGD: Ô 38 – LK 20 – KĐT Văn Khê – phường La Khê, quận Hà Đông, Thành phố Hà Nội

Chi nhánh: Số 201 Vũ Quỳnh, Phường Thanh Khê Tây, Quận Thanh Khê, Thành phố Đà Nẵng

MST: 0107362147

Điện thoại: 0982.96.3535

Email: kythuat@dhcompany.com.vn

Website 1: tudiendh.com

Website 2: dhcompany.com.vn

Cảm ơn bạn đọc đã theo dõi bài viết

Các bạn có thể theo dõi các bài viết khác:

Thiết kế tủ bảng điện, lắp đặt tủ bảng điện uy tín và chất lượng
Thiết kế tủ điện chiếu sáng, lắp đặt các loại tủ điện chiếu sáng
Công ty thiết kế tủ điện, thi công tủ điện hàng đầu DH Company
Tiêu chuẩn thiết kế tủ điện hạ thế như thế nào

Tags: tiêu chuẩn thiết kế tủ bảng điện, tieu chuan thiet ke tu bang dien, thiết kế tủ điện, thiet ke tu dien