Công ty TNHH Kỹ thuật điện và Công nghệ môi trường DH

 VPGD: Ô 38 – LK 20 – KĐT Văn Khê – phường La Khê, quận Hà Đông, Hà Nội

 NHÀ MÁY: KCN An Ninh - Lại Yên - Hoài Đức - Hà Nội

 ĐÀ NẴNG: 201 Vũ Quỳnh, Phường Thanh Khê Tây, Quận Thanh Khê

Thi công điện

Tại sao phải lắp điều hòa cho tủ điện

Tại sao phải lắp điều hòa cho tủ điện, các bạn hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây của kỹ sư điện DH Company

TẠI SAO PHẢI LẮP ĐIỀU HÒA CHO TỦ ĐIỆN?

Tủ điện hay bộ phận điều khiển của máy CNC, phòng sever máy chủ… của nhà xưởng là nơi điều khiển toàn bộ hệ thống máy móc, để đảm bảo cho chúng có thể hoạt động chính xác như đã lập trình thì chúng ta phải đảm bảo được ba yếu tố: nhiệt – bụi – độ ẩm. Nhiệt là nguyên nhân chủ yếu gây hư hỏng cho các thiết bị điện tử. Sự gia tăng nhiệt độ làm cho các thiết bị điện tử hoạt động sai lệch hoặc hư hỏng hoàn toàn. Độ ẩm mang đến sự ăn mòn, rỉ sét, giảm sự cách điện và là nguyên nhân chính dẫn đến ngắn mạch đặc biệt là tại các mối nối của dây điện. Bụi ẩm hoặc bụi nhiễm từ là nguyên nhân gây ra phóng điện, chập cháy linh kiện, giảm khả năng cách điện làm hư hỏng hoặc giảm tuổi thọ các thiết bị điện tử. 

lắp điều hòa cho tủ điện

lắp điều hòa cho tủ điện

lắp điều hòa cho tủ điện

lắp điều hòa cho tủ điện

lắp điều hòa cho tủ điện

lắp điều hòa cho tủ điện

Để duy trì hoạt động của tủ điều khiển, người sử dụng thường nghĩ ngay đến giải pháp bảo trì, bảo dưỡng định kỳ cụ thể như  vệ sinh, hút bụi, chống ăn mòn tất cả các loại biến tần: Delta, LS-LG, INVT, ABB, Tele, Siemens,Omron, Yaskawa...Hoạt động bảo dưỡng định kỳ này vừa tốn tiền, tốn thời gian dừng máy và đôi khi gây ra sự cố với tủ điều khiển!

Một số Cty cố sử dụng máy điều hòa dân dụng để làm mát tủ điều khiển, nhưng điều này vô tình làm hư các thiết bị điện tử trong tủ nhanh hư  hơn, do đặc tính của máy điều hòa dân dụng là tạo ẩm.

Một giải pháp hiệu quả về chi phí, an toàn về tác nghiệp đó là sử dụng máy làm mát công nghịệp cho các tủ điều khiển, giải pháp giúp tăng độ bền + tăng thời gian sử dụng, thông qua nguyên lý làm mát khép kín kết hợp với chống ẩm.

Tùy thuộc vào các yêu cầu về không gian và thiết kế, có thể gắn miệng thổi bên trong, gắn một phần bên trong và bên ngoài. Nhờ khoảng cách lớn giữa cấp gió và hồi gió, thiết bị có thể đạt được lưu lượng gió làm mát hiệu quả trong tủ.