Công ty TNHH Kỹ thuật điện và Công nghệ môi trường DH

 VPGD: Ô 38 – LK 20 – KĐT Văn Khê – phường La Khê, quận Hà Đông, Hà Nội

 NHÀ MÁY: KCN An Ninh - Lại Yên - Hoài Đức - Hà Nội

 ĐÀ NẴNG: 201 Vũ Quỳnh, Phường Thanh Khê Tây, Quận Thanh Khê

Thi công điện

Nguồn Tổ Ong Là Gì? Có Nên Dùng Nguồn Tổ Ong Hay Không?

Nguồn Tổ Ong Là Gì? Có Nên Dùng Nguồn Tổ Ong Hay Không?, hãy cùng DH Company tìm hiểu qua bài viết sau đây

Nguồn tổ ong là gì?

  • Nguồn tổ ong là gi? Để tạo ra các nguồn một chiều hoặc nguồn cho mạch điều khiển cũng như nguồn cho các linh kiện sử dụng điện nhỏ hơn điện lưới, nguồn tổ ong đã ra đời nhằm đáp ứng yêu cầu đó của ngành điện công nghiệp!
  • Nguồn tổ ong là cách ngọi khác của nguồn xung. Cái tên nguồn tổ ong bắt nguồn từ hình dạng các lỗ thông hơi thoát nhiệt của bộ nguồn xung được đục lỗ lục giác giống với cấu tạo của tổ ong nên anh em thợ điện gọi vậy cho thân thuộc dễ nhớ.
  • Nguồn tổ ong được cấp bởi điện áp 220v. Sau khi đi qua bộ biến áp sắt từ điện áp sẽ được hạ từ 220v xuống một điện áp 3,3v, 5v,6v ...... phù hợp với điện áp ra cần có. Sau đó sẽ được chỉnh lưu để trở thành dòng điện một chiều.

nguồn tổ ong

nguồn tổ ong

nguồn tổ ong

Ưu nhược điểm

  • Ưu điểm nguồn tổ ong: Giá thành rẻ, gọn, nhẹ dễ tích hợp cho những thiết bị nhỏ gọn, hiệu suất cao,
  • Nhược điểm: Chế tạo đòi hỏi kỹ thuật cao, thiết kế phức tạp, việc sửa chữa cũng khó khăn cho những người mới học , ngoài ra tuổi thọ của nó thường không cao (do cấu tạo chủ yếu bằng các linh kiện bán dẫn

Có nên dùng nghuồn tổ ong hay không?

  • Chúng ta đã tìm hiểu xong nguồn tổ ong là gì, cũng như cấu tạo và ưu – nhược điểm của nó. Trước những ưu và nhược điểm như vậy, nhiều người thắc mắc rằng, có nên sử dụng nguồn tổ ong hay không?
  • Mặc dù có tuổi thọ thấp nhưng loại nguồn này lại có giá thành tương đối rẻ. Vì thế nó vẫn được sử dụng tương đối phổ biến. Đặc biệt là nguồn 12V – 5A. Đây là loại nguồn được sử dụng rất nhiều trong các hộ gia đình cũng như trong nhà máy. Loại nguồn này rất thích hợp với các loại đèn led hay camera.
  • Đặc biệt, với khả năng biến đổi điện xoay chiều thành một chiều, nguồn tổ ong đang được sử dụng phổ biến hiện nay.