Công ty TNHH Kỹ thuật điện và Công nghệ môi trường DH

 VPGD: Ô 38 – LK 20 – KĐT Văn Khê – phường La Khê, quận Hà Đông, Hà Nội

 NHÀ MÁY: KCN An Ninh - Lại Yên - Hoài Đức - Hà Nội

 ĐÀ NẴNG: 201 Vũ Quỳnh, Phường Thanh Khê Tây, Quận Thanh Khê

Xử lý nước bể bơi

Danh sách phụ kiện bể bơi bắt buộc phải có để xây dựng một bể bơi hoàn chỉnh

Để phục vụ hoạt động của hệ thống lọc nước hồ bơi, hỗ trợ cung cấp nước cho toàn bộ khu vực bể, trợ giúp việc vệ sinh và xử lý nước hồ bơi hiệu quả hơn… thì không thể thiếu được các phụ kiện bể bơi. Tuy là những phụ kiện nhỏ nhưng chúng lại đóng vai trò đặc biệt trong quá trình vận hành bể bơi.

Thiết bị thu nước mặt bể bơi - skimmer

Skimmer được biết đến với nhiều tên gọi như thiết bị thu nước mặt bể bơi, hộp thu nước mặt hồ bơi…, chúng được lắp đặt ở vị trí thành bể, có tác dụng trong việc thu lượng nước mặt bể bơi để xử lý. Với thiết kế miệng rộng, tích hợp thêm rọ lọc rác lớn giúp giữ lại rác, lá cây trôi nổi trên bề mặt bể, tránh làm tắc nghẽn bộ lọc, hỗ trợ giảm bớt công việc lọc cho hệ thống lọc nước tuần hoàn.

Sản phẩm được chế tạo từ nhựa cao cấp ABS hoặc PVC có độ bền và khả năng chống ăn mòn hóa chất tốt, sử dụng hiệu quả trong môi trường tự nhiên, chống tia UV và tuổi thọ hoạt động cao.

Chú ý vị trí lắp đặt skimmer cách mặt bể 30cm, mực nước ở khoảng giữa miệng hút, thường sử dụng loại có công suất 7.5 m3/h. Vị trí lắp đặt đối diện với vị trí đặt đầu trả nước.

Để tính được công suất và số lượng phụ kiện cần sử dụng cho bể bơi, cần xác định thể tích bể, từ đó tìm ra công suất máy bơm và bình lọc phù hợp. Khí đã có công suất bơm sẽ xác định được loại và số lượng skimmer sử dụng cho bể.

Thanh thoát tràn bể bơi

Có vị trí quan trọng trong nhiều bể bơi hiện nay, hỗ trợ việc thoát nước tràn bể bơi, máng xả tràn là nơi thu gom lượng nước tràn qua thành bể bơi và tuần hoàn về khu xử lý, đảm bảo thẩm mỹ xung quanh, giúp tiết kiệm nguồn nước. Trong đó, thanh thoát tràn là thiết bị tiền xử lý nước của hệ thống, giúp loại bỏ các vật thể rắn như rác, túi nilon, lá cây,.. ngăn không cho chảy xuống bể cân bằng (hay còn gọi là bể chứa).

Với chất liệu nhựa nguyên sinh hoặc nhựa ABS chất lượng cao, thanh thoát tràn hoàn toàn không bị ăn mòn bởi hóa chất tồn dư trong bể bơi, chống tia UV hiệu quả. Thiết kế dạng thanh nhựa rời, riêng biệt, các thanh tràn này dễ dàng được lắp đặt và kết nối chắc chắn với nhau. Chiều dài thanh tràn thường sử dụng là 18cm, 20cm, 25cm và 30cm, có khớp nối dễ dàng lắp đặt.

Ưu điểm của các thanh thoát tràn này là khả năng chịu lực, độ đàn hồi và khả năng chống cong vênh, biến dạng tốt. Không những vậy, chúng còn có giá trị thẩm mỹ cao, phù hợp sử dụng cho các công trình bể bơi đòi hỏi tính thẩm mỹ cao, sang trọng.

Nắp thu đáy bể bơi

Nắp thu đáy bể bơi có vai trò tương đương với skimmer trong việc hỗ trợ chức năng lọc sạch nước bể bơi, tuy nhiên chúng lại có vị trí đặt và thiết kế hình dáng khác nhau để phù hợp hơn. Hộp thu đáy được đặt ở vị trí sâu nhất trong bể, giúp dễ dàng hút những bụi bẩn, lắng cặn dưới tầng nước thấp, nơi mà skimmer không tác động tới được.

Phụ kiện bể bơi này cũng có nhiều dạng thiết kế khác nhau là dáng vuông, tròn, hình chữ nhật. Tùy vào thể tích bể và công suất máy bơm sử dụng mà lựa chọn loại thu đáy phù hợp.

Ống xuyên tường - ống xuyên thành bể bơi

Là thiết bị phụ trợ không thể thiếu, được lắp đặt song song với quá trình thiết kế thành bể và đáy bể bơi, ống xuyên tường hay ống xuyên thành bể đóng góp một phần kết nối khá quan trọng, sử dụng để ghép nối với đầu trả nước và khớp hút vệ sinh đảm bảo nguồn nước đủ, sạch, an toàn.

Thiết kế nhựa ABS chịu lực, có độ cứng và khả năng chịu lực tốt, giúp phụ kiện bể bơi này hoạt động hoàn hảo trong nhiều năm.Đường kính ống xuyên tường thường sử dụng là Ø63 mm.

Phụ kiện đầu trả nước bể bơi

Đầu trả nước bể bơi được làm từ nhựa ABS có ưu điểm vượt trội giúp chống ăn mòn cao, hoạt động bền bỉ và hiệu quả trong môi trường chứa nhiều hóa chất. Nước sau lọc được thông qua đầu trả nước về lại bể bơi. Với thiết kế nhỏ gọn, chất liệu bền, dễ lắp đặt, phụ kiện đầu trả nước bể bơi đã và đang được sử dụng tại các bể bơi hiện nay.

Công suất cho đầu trả nước là từ 5 - 7 m3/h, thường sử dụng loại 7 m3/h. Và số lượng đầu trả nước được tính bằng công suất bơm lọc chia cho công suất hoạt động của đầu trả nước.

Khớp hút vệ sinh

Khớp hút vệ sinh bể bơi được biết đến như một cái tên, một thiết bị xa lạ với nhiều người, nhưng nó lại rất cần cho các bể bơi trong việc hút vệ sinh thành và đáy bể bơi. Với chất liệu nhựa ABS, cùng thiết kế nhỏ gọn, phụ kiện này tăng khả năng chịu áp lực lớn, chống ăn mòn hóa chất, thân thiện với môi trường nước.

Sản phẩm có thiết kế nắp dạng ren, dễ tháo lắp để dễ kết nối với đầu ống mềm. Khớp hút vệ sinh thường sử dụng loại có kích thước Ø42 mm.

Trên đây là những phụ kiện bể bơi cơ bản được sử dụng trong quá trình xây dựng bể bơi, góp phần không nhỏ trong quá trình vận hành bể sau này. Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng của mỗi bể bơi, mà có thể lắp đặt thêm các phụ kiện như jet khí, jet massage, đầu bơi ngược dòng…

Tags: phụ kiện bể bơi, phu kien be boi