Công ty TNHH Kỹ thuật điện và Công nghệ môi trường DH

 VPGD: Ô 38 – LK 20 – KĐT Văn Khê – phường La Khê, quận Hà Đông, Hà Nội

 NHÀ MÁY: KCN An Ninh - Lại Yên - Hoài Đức - Hà Nội

 ĐÀ NẴNG: 201 Vũ Quỳnh, Phường Thanh Khê Tây, Quận Thanh Khê

Xử lý nước bể bơi

Chuyên gia chỉ ra 5 lỗi cơ bản của máy bơm bể bơi thường gặp phải

Bơm lọc tuần hoàn là 1 trong những thiết bị quan trọng nhất thuộc hệ thống bể bơi tuần hoàn, chịu trách nhiệm tạo áp suất đẩy nước thành dòng chảy lưu thông trong toàn bộ hệ thống. Bơm lọc giống như trái tim của bể bơi, nếu không có bơm, bể bơi sẽ nhanh chóng trở thành ao tù. Thật không may, không phải lúc nào bơm lọc cũng hoạt động trơn tru vì có rất nhiều yếu tố có thể ảnh hưởng đến quá trình làm việc. Bài viết này sẽ tóm gọn nội dung các nguyên nhân gây ra những ảnh hưởng đó.

1. Bơm không hút nước

Nếu máy bơm không hút nước qua hệ thống như bình thường, điều đó có nghĩa là nước không đến được với bộ lọc một cách thích hợp dẫn đến nước của bạn nhanh chóng bẩn và đục. Sự cố tắc nghẽn trong đường ống là nguyên nhân chủ yếu dẫn đến sự cố này. Ngoài ra nguyên nhân có thể do các mảnh vụn có kích thước lớn bám vào cánh quạt gây tắc nghẽn hoặc máy bơm bị rò rỉ khí. Bạn hãy kiểm tra kỹ lưỡng lại đường ống nước và máy bơm của mình để có phương án xử lý tốt nhất.

2. Máy bơm bể bơi bị rò rỉ

Máy bơm bể bơi bị rò rỉ nước là một trong những vấn đề thường xảy ra nhất mà chúng ta gặp phải. Nguyên nhân dẫn đến sự cố trên có thể do:
+ Vỏ bánh công tắc bị hỏng gioăng cao su
+ Mòn con dấu trục
+ Bơm để ngoài trời luôn trong trạng thái phơi nắng khi vận hành dẫn tới ron bị nóng và hỏng
+ Các mối nối ren siết chưa được chặt, mối nối co, tê, rắc co dán keo chưa khô, hoặc chưa kĩ.

Bạn có thể giải quyết sự cố trên bằng cách mua và thay thế các phụ kiện trên. Trong trường hợp bạn không có đủ công cụ, dụng cụ chuyên dụng, bạn có thể liên hệ đến DH Company để được bộ phận kỹ thuật của chúng tôi hỗ trợ nhanh chóng.

3. Động cơ máy bơm không thể khởi động hoặc tắt

Nguyên nhân dẫn đến sự cố này thường liên quan đến yếu tố điện hoặc nhiệt. Bạn nên kiểm tra cầu dao để đảm bảo nguồn điện vẫn ổn định. Nếu cầu dao vẫn cấp điện bình thường thì vấn đề có thể do điện trong động cơ hoặc sự cố quá nhiệt.

4. Máy bơm có tiếng ồn lớn

Nếu máy bơm của bạn đang phát ra tiếng ồn quá mức bình thường thì chắc chắn đang có điều gì đó không ổn. Nguyên nhân có thể do cấu trúc máy bơm bị rung, nguồn cấp nước không đủ, ổ trục bị mòn. Trong trường hợp này bạn nên liên hệ tới những chuyên gia kỹ thuật để được kiểm tra và sửa chữa, bỏi thay thế vòng bi máy bơm cần người có kinh nghiệm và kiến thức, kỹ năng tốt, nếu không có thể dẫn đến hậu quả nghiêm trọng hơn.

5. Máy bơm chỉ hút không khí

Nếu máy bơm chỉ hút khí có thể khiến máy bơm bị quá nhiệt. Nguyên nhân có thể do chất làm kín ren bị hỏng, thân van bị rò rỉ và đường ống dẫn nước có vấn đề. Với sự cố này bạn cũng nên liên hệ với các đơn vị cung cấp dịch vụ sửa chữa thiết bị bể bơi để được hỗ trợ nhé!

Trên đây là một số sự cố điển hình mà máy bơm thường gặp phải, đồng thời cũng chỉ ra những sự cố nào có thể tự sửa chữa, lỗi nào nên liên hệ cho chuyên viên kỹ thuật để được hỗ trợ. Nếu bạn đang gặp các vấn đề với máy bơm bể bơi hãy liên hệ tới DH Company để được xử lý nhanh chóng.

Liên hệ DH Company nếu bạn đang gặp các vấn đề với máy bơm bể bơi.

- Sản phẩm, linh kiện chính hãng, chất lượng

- Thiết kế, Lắp đặt nhanh chóng theo yêu cầu

- Quy trình lắp đặt rõ ràng theo tiến độ

- Hợp đồng chi tiết giữa 2 bên

- Giá bán tốt nhất

- Chế độ bảo hành 12 tháng

- Tư vấn lựa chọn, hỗ trợ vận chuyển, lắp đặt và bảo trì tận nơi cho khách hàng

Công ty TNHH KỸ THUẬT ĐIỆN VÀ CÔNG NGHỆ MÔI TRƯỜNG DH

VPGD: Ô 38 – LK 20 – KĐT Văn Khê – phường La Khê, quận Hà Đông, Hà Nội

NHÀ MÁY: KCN An Ninh - Lại Yên - Hoài Đức - Hà Nội

ĐÀ NẴNG: 201 Vũ Quỳnh, Phường Thanh Khê Tây, Quận Thanh Khê, Thành phố Đà Nẵng

Điện thoại: 0982.96.3535 / 0985.58.3535

Email: kythuat@dhcompany.com.vn

Website cung cấp các dịch vụ của Công ty:

Website 1: dhcompany.com.vn

Website 2: tudiendh.com

Website 3: thietbibeboidh.com