Công ty TNHH Kỹ thuật điện và Công nghệ môi trường DH

 VPGD: Ô 38 – LK 20 – KĐT Văn Khê – phường La Khê, quận Hà Đông, Hà Nội

 NHÀ MÁY: KCN An Ninh - Lại Yên - Hoài Đức - Hà Nội

 ĐÀ NẴNG: 201 Vũ Quỳnh, Phường Thanh Khê Tây, Quận Thanh Khê

Xử lý nước bể bơi

Cách xử lý nước hồ bơi bị đục an toàn, hiệu quả

Cách xử lý nước hồ bơi, các bạn hãy cùng với DH Company tìm hiểu về cách xử lý nước hồ bơi giúp cho bể bơi luôn được trong sạch, mang lại cảm giác bơi tốt nhất cho người bơi.

Cách xử lý nước hồ bơi bị đục

Nguyên nhân bể bơi bị đục

Có một điều thực tế rằng, nếu quy trình vận hành và thiết bị lọc của hồ bơi không đúng tiêu chuẩn kỹ thuật, không có người làm công tác vệ sinh thường xuyên hoặc xử lý không đúng cách thì nguồn nước trong bể sẽ bị nhiễm khuẩn, bị lấn át của tảo, rêu xanh và nhiều cặn bẩn khác và có thể trong trường hợp bể bơi để lâu ngày không có người chăm sóc vệ sinh hoặc đơn giản gia đình bạn mới xây dựng một bể bơi mới và cần biết các quy trình để xử lý nước. Đặt vào trường hợp như thế này, nhiều người đặt ra câu hỏi Cách xử lý nước hồ bơi từng bước cụ thể như thế nào cho hiệu quả. Đây có lẽ là bài viết khá đầy đủ các bước xử lý nước hồ bơi hiệu quả giúp cho người trong nom và quan lý vệ sinh tiết kiệm được thời gian, công sức và chi phí để duy trì. Các bước Tư vấn này được lấy thông tin tham khảo từ các kỹ thuật viên có kinh nghiệm về thực tế và am hiểu về lý thuyết tạo nên, hy vọng sẽ là nguồn tài liệu bổ ích để cho mọi người tham khảo và áp dụng để giải quyết các vấn đề mà mình đang gặp phải.

Khi nước trong hồ bơi của bạn mất độ trong, sẽ khá khó khăn và mất nhiều thời gian để xử lý vấn đề này. Đôi khi, hồ bơi chuyển từ màu xanh trong vắt thành nước vẩn đục chỉ sau một đêm mà bạn đau đầu không hiểu tại sao. Nhiều người cho rằng do hóa chất hồ bơi nhưng đó chỉ là một phần lý do.

Vì vậy hôm nay tôi sẽ giải thích cho bạn biết nguyên nhân của vấn đề và cách xử lý phù hợp. Nó sẽ giúp bạn xử lý dễ dàng và tiết kiệm thời gian hơn.

Tại sao hồ bơi lại bị đục (cloudy pool water)?

Có rất nhiều lý do, nhưng tôi sẽ gom lại thành ba lý do chính

1.Môi trường

Mọi thứ xung quanh hồ bơi của bạn sẽ làm nước bị đục: thời tiết, cây, động vật, những công trình xây dựng, con người,…

2.Hệ thống lọc nước

Nếu hệ thống lọc bể bơi của bạn hoạt động không hiệu quả, hoặc bạn không chạy hệ thống thường xuyên, cụ thể là 8-10 tiếng/ngày thì xác suất cao rằng hồ bơi bị đục.

Hệ thống lọc nước liên tục làm sạch hồ bơi của bạn, nó đóng vai trò rất quan trọng. Nếu không có hệ thống này, hồ bơi của bạn sẽ trở thành “ao tù” và hồ bơi dễ dàng bị đục.

3.Hóa chất hồ bơi

Sử dụng quá nhiều hóa chất hồ bơi so với lượng cần thiết cũng là một lý do làm cho hồ bơi của bạn bị đục. Cụ thể là do: độ pH cao, tính kiềm cao, mật độ Clo hoặc thuốc khử trùng trong nước cao và lượng Canxi thô cao.

Bên cạnh đó, bạn nên sử dụng hóa chất súc rửa hồ bơi (spa chemical sock) một cách thường xuyên với lưu lượng phù hợp với kích cỡ hồ bơi. Bạn nên sử dụng sản phẩm có nén Oxy và ít Clo sẽ giúp nước trong hơn và bới độc hại.

Cách xử lý nước bể bơi bị đục hiệu quả

1.Sử dụng hệ thống xử lý nước chuyên dụng

Hồ bơi nào cũng phải phải có một hệ thống xử lý nước hồ bơi. Nó như là hệ tuần hoàn của con người. Nó giúp gom những tiền tố li ti làm đục nước, tạo thành những mảnh to hơn nhờ chức năng làm đông tụ và lọc chúng khỏi hồ bơi. Trong quá đông tụ những tiền tố, bạn cần sử dụng thêm hóa chất hồ bơi chuyên dụng để làm chúng dón lại với nhau nhanh hơn.

2.Sử dụng keo tụ tạo bông cặn chuyên dụng (Flocculant)

Flocculant, gọi tắt là Floc, là hóa chất bể bơi dạng keo tụ, cấu tạo vật lý của Floc là dạng dung dịch hoặc dạng bột, khi tiếp xúc với nước sẽ tạo thành các hạt keo tụ, hút các chất bẩn tạo nên những bông cặn, lắng xuống đáy hồ. Bạn sẽ dễ dàng sử dụng máy hút bụi để loại bỏ chúng khỏi hồ bơi.

Nếu bạn muốn dọn dẹp hồ bơi của bạn nhanh chóng thì đây chính là một ý tưởng tuyệt vời. Nhưng nếu bạn sử dụng quá nhiều sẽ làm tăng độ pH cũng như độ kiềm của hồ bơi.

3.Sử dụng thêm máy hút đáy (Bottom Drain)

Mỗi chiếc hồ bơi gia đình nên lắp đặt ít nhất 2 máy hút đáy. Chúng dễ dàng lắp đặt và sử dụng. Nó giúp máy lọc hồ hút nước ở đáy hồ, nơi mà những tiền tố gây đục nước tập trung nhiều nhất và giúp luân chuyển nước không chứa chất bẩn lên phần trên của hồ.

Hình ảnh những mẫu bể bơi đẹp nhất

cách xử lý nước bể bơi bị đục

cách xử lý nước bể bơi bị đục

cách xử lý nước bể bơi bị đục

cách xử lý nước bể bơi bị đục

cách xử lý nước bể bơi bị đục

cách xử lý nước bể bơi bị đục

cách xử lý nước bể bơi bị đục

cách xử lý nước bể bơi bị đục

DH Company công ty cung cấp các loại hóa chất xử lý nước hồ bơi uy tín và chất lượng hàng đầu

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xử lý nước hồ bơi. Với các cán bộ có trình độ chuyên môn trong lĩnh vực xử lý nước hồ bơi đã trải qua hàng trăm công trình thực tế, vận hành và xử lý nước hồ bơi. Ngoài việc cung cấp dịch vụ xử lý nước hồ bơi, DH Company còn chuyên cung cấp và lắp đặt các loại thiết bị xử lý nước hồ bơi, hóa chất xử lý nước hồ bơi chính hãng và chất lượng từ các thương hiệu hàng đầu thế giới.

Liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ và giải đáp mọi thắc mắc

Công ty TNHH KỸ THUẬT ĐIỆN VÀ CÔNG NGHỆ MÔI TRƯỜNG DH

VPGD: Ô 38 – LK 20 – KĐT Văn Khê – phường La Khê, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội

Chi nhánh: Số 201 Vũ Quỳnh, Phường Thanh Khê Tây, Quận Thanh Khê, Thành phố Đà Nẵng

MST: 0107362147

Điện thoại: 0982.96.3535

Email: kythuat@dhcompany.com.vn

Website 1: dhcompany.com.vn

Website 2: thietbibeboidh.com

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết

Các bạn có thể theo dõi các bài viết khác:

Xử lý nước hồ bơi, dịch vụ xử lý nước hồ bơi DH Company
Hóa chất xử lý nước hồ bơi chất lượng DH Company
Cách xử lý nước hồ bơi đúng quy trình

Tags: cách xử lý nước hồ bơi bị đục, cach xu ly nuoc ho boi bi duc, xử lý nước hồ bơi, xu ly nuoc ho boi, xử lý nước bể bơi, xu ly nuoc be boi