Công ty TNHH Kỹ thuật điện và Công nghệ môi trường DH

 VPGD: Ô 38 – LK 20 – KĐT Văn Khê – phường La Khê, quận Hà Đông, Hà Nội

 NHÀ MÁY: KCN An Ninh - Lại Yên - Hoài Đức - Hà Nội

 ĐÀ NẴNG: 201 Vũ Quỳnh, Phường Thanh Khê Tây, Quận Thanh Khê

Xử lý nước bể bơi

Biện pháp thi công đặt ống chờ bể bơi

Ở bài viết này, Công ty TNHH Kỹ thuật điện và công nghệ Môi trường DH xin phép được chia sẻ biện pháp để thi công đặt ống chờ bể bơi.

Biện pháp thi công đặt ống chờ bể bơi

Biện pháp thi công ống thu đáy hồ.

- Thời điểm thi công: Luôn kết hợp với đơn vị thi công phần xây lắp đổ bê tông: Khi đơn vị xây lắp tiến hành đổ bê tông đáy bể bơi, thì kết hợp để tiến hành đặt ống chờ thu đáy bể. Do ống chờ thu đáy D75 được đặt trong bê tông vì vậy phải kết hợp với đơn vị đổ bê tồng đáy bể để đặt ống sao cho không ảnh hưởng tới chống thấm. Ống được đặt nhô ra khỏi lớp bê tông khoảng 20 – 30 cm và được bịt bằng lắp bịt tránh vữa rơi vào. Ống được gia cố chặt, cố định khi tôn nền bể sao cho khi đổ bê tông ống chờ không bị dịch chuyển.

Chú ý: Khi đặt ống cần quấn băng trương nở ở cổ ống để chống thấm.

Biện pháp thi công ống âm tường.

- Thời điểm thi công: Kết hợp với đơn vị thi công bê tông thành bể. Khi đơn vị thi công đan sắt xong và ghép cốt pha thành bể để đổ bê tông thành bể. Thì tiến hành xác định vị trí đặt các ống âm tường, ống gen cứng D16. Sau đó dùng khoan, cưa để khoét tấm cốt pha cho vừa ống âm tường, ống gen cứng D16. Đặt ống âm tường, ống gen cứng D16 vào vị trí. Căn chỉnh cho thẳng, thăng bằng sau đó dùng dây thép cố định vào cốt thép thành bể.

- Ống chống thấm có kết cấu tai cách nước đặc biệt và kết hợp với quấn băng trương nở quanh cổ ống để hạn chế tối đa khả năng rò rỉ qua thành hồ.

- Miệng phía bên trong bể của ống chống thấm phải nhô ra vừa đủ để khi lắp miệng cấp nước tuần hoàn vào ống chống thấm sẽ vừa khít với mặt phẳng ốp lát thành hồ. Sau khi lắp đặt, nếu chưa lắp ngay đường ống thì phải bịt ống bằng các đầu bịt nhựa để tránh bê tông lọt vào trong ống.

- Ống gen được đặt theo bản vẽ và được đặt trong bê tông thành bể. ống gen được buộc chặt bằng dây thép vào thép thành bể để tránh bị xê dịch khi đổ bê tông. ống gen được quấn băng trương nở để chống thấm

          Chú ý: khi đặt ống phải dùng nivo kiểm tra để thiết bị được đặt song song với đáy hồ.  

Biện pháp thi công Ống thu tràn

- Thời điểm thi công: Kết hợp với đơn vị thi công bê tông thành bể. Khi đơn vị thi công tiến hành ghép cốt pha để đổ rãnh xả tràn thì tiến hành xác định vị trí, khoét cốt pha để đặt lỗ thu tràn. Hai đầu ống thu tràn được đặt nhô ra khoảng 20 -30 cm. Đầu phía trên được bịt lại bằng nắp bịt, Cố định ống thu tràn vào cốt thép bằng thép. Khi đặt ống dùng nivo căn chỉnh cho thẳng đứng.

- Chú ý: Cổ ống thu tràn D90 cần phải được quấn băng trương nở để chống thấm.

xử lý nước bể bơi

xử lý nước bể bơi

xử lý nước bể bơi

Biện pháp thi công ống bể cân bằng

      - Thời điểm thi công: Khi chủ đầu tư tiến hành ghép cốt pha để đổ bể cân bằng, thì kết hợp với đơn vị thi công để xác định vị trí đặt ống chờ. Đặt ống UPVC D90 cho đường hút bể cân bằng về phòng máy, Đặt ống UPVC D48 cho đường cấp nước bổ xung, Đặt ống UPVC D90 cho đường thoát tràn bể cân bằng, Đặt ống UPVC D110 cho đường thu nước máng tràn về bể cân bằng, Đặt ống D48 cho đường xả kiệt bể cân bằng.

       - Chú ý: đặt ống nhô ra khỏi tường xây khoảng 20 – 30 cm mỗi bên để dễ kết nối. Khi đặt ống chờ dùng nivo đánh thăng bằng sao cho ống được đặt song song theo phương ngang. Các cổ ống phải được quấn băng trương nở chống thấm.

DH Company công ty hàng đầu trong lĩnh vực cung cấp và lắp đặt thiết bị xử lý nước bể bơi. Hệ thống xử lý nước bể bơi

Công ty TNHH KỸ THUẬT ĐIỆN VÀ CÔNG NGHỆ MÔI TRƯỜNG DH

VPGD: Ô 38 – LK 20 – KĐT Văn Khê – phường La Khê, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội

Chi nhánh: 201 Vũ Quỳnh, Phường Thanh Khê Tây, Quận Thanh Khê, Thành phố Đà Nẵng

MST: 0107362147

Điện thoại: 0982.96.3535

Email: kythuat@dhcompany.com.vn

Website 1: thietbibeboidh.com

Website 2: dhcompany.com.vn