Công ty TNHH Kỹ thuật điện và Công nghệ môi trường DH

 VPGD: Ô 38 – LK 20 – KĐT Văn Khê – phường La Khê, quận Hà Đông, Hà Nội

 NHÀ MÁY: KCN An Ninh - Lại Yên - Hoài Đức - Hà Nội

 ĐÀ NẴNG: 201 Vũ Quỳnh, Phường Thanh Khê Tây, Quận Thanh Khê

Xử lý nước bể bơi

Bao lâu thì nên bảo dưỡng bình lọc cát bể bơi?

Việc duy trì bộ lọc hoạt động trơn tru và hiệu quả là điều cực kỳ quan trọng, bất kể là bể bơi gia đình, bể kinh doanh hay thi đấu. Bài viết sau đây sẽ cho biết khi nào thì nên thay thế, sửa chữa bình lọc cát bể bơi.

Những dấu hiệu cho thấy bạn cần thay thế bình lọc cát hồ bơi

Bộ lọc cát trong một thời gian dài hoạt động và sử dụng sẽ xuất hiện các vấn đề phát sinh khiến chúng hoạt động kém, không ổn định, lọc nước không còn sạch nữa. Dưới đây Hanteco xin chỉ ra một số lưu ý cần biết để bạn biết được thời điểm nào cần thay thế bình lọc cát cho bể bơi nhà mình:

- Hiệu suất kém hơn bình thường

- Nếu bình lọc cát của bạn hiện nay không còn hoạt động hiệu quả nữa và làm sạch kém hơn so với dự kiến nguyên nhân có thể do bình lọc bị bẩn và vượt quá áp suất tiêu chuẩn. Hãy thực hiện thao tác rửa ngược thường xuyên để có thể làm sạch bộ lọc nhanh chóng.

- Bộ lọc có thể bị hỏng hóc trong quá trình sử dụng, có thể do bị các vật sắc nhọn rơi vào bể bơi đâm thủng màng lọc. Hoặc nhiều hóa chất có hại làm ảnh hưởng và gây hại cho cột lọc

Bao lâu thì bạn nên thay đổi bộ lọc hồ bơi của mình?

Đây là câu hỏi được rất nhiều khách hàng của Hanteco quan tâm trong thời gian gần đây. Bất cứ khi nào bạn thấy bộ lọc cát hồ bơi đã có dấu hiệu chất lượng giảm thì nên thay thế ngay lập tức.

Nếu bạn thường xuyên vệ sinh, rửa ngược bộ lọc của mình và chỉ sử dụng hồ bơi theo mùa, bạn có thể phải thay thế nó sau ít nhất 5 năm. Đây là khoảng thời gian tối thiểu mà Hanteco khuyến cao bạn nên thay thế để duy trì cho hệ thống lọc nước của hồ bơi luôn khỏe mạnh, hoạt động ổn định nhất.

Khi nào nên thay cát cho bình lọc bể bơi?

1. Thay cát lọc bể bơi khi có dấu hiệu suy thoái

Khi cát lọc có dấu hiệu suy thoái thì cần kịp thời thay thế, để đảm bảo hiệu quả lọc nước cho khu vực bể bơi nhà bạn. Nguyên nhân chính dẫn đến hiện tượng này là do sau nhiều năm sử dụng, nước hồ bơi đã bào mòn cát lọc, làm giảm chức năng lọc sạch bụi bẩn. Chất lượng lọc cát trở nên kém đi, và chúng ta sẽ thấy rõ dấu hiệu của cát lọc bị suy thoái.

2. Cặn bẩn xuất hiện quá nhiều trong cát

Cát của bình lọc hoàn toàn có thể vón lại thành một khối bẩn lớn, nước sẽ đi qua các lỗ hổng ở trên cát, khiến bình lọc không hoàn thành đúng chức năng của nó. Đây cũng chính là lý do bạn cần phải thay thế cát lọc của bình lọc để mang lại quá trình ổn định cho bình lọc cát.

Ngoài việc thay cát và sục rửa ngược thường xuyên thì để cát luôn trong trạng thái tốt nhất hãy bảo dưỡng bình lọc thường xuyên.