Công ty TNHH Kỹ thuật điện và Công nghệ môi trường DH

 VPGD: Ô 38 – LK 20 – KĐT Văn Khê – phường La Khê, quận Hà Đông, Hà Nội

 NHÀ MÁY: KCN An Ninh - Lại Yên - Hoài Đức - Hà Nội

 ĐÀ NẴNG: 201 Vũ Quỳnh, Phường Thanh Khê Tây, Quận Thanh Khê

Xử lý nước bể bơi

4 mẹo khắc phục tình trạng cát trong bình lọc tràn ra khỏi bể bơi

Bình lọc cát bể bơi là 1 thành phần quan trọng trong hệ thống lọc tuần hoàn bể bơi. Khi cát trong bình lọc có vấn đề sẽ khiến nước bể bơi bị đục, bẩn. Nguyên nhân nào khiến cát trong bể bơi bị tràn ra và cách nào để xử lý? Hãy tham khảo trong bài viết này.

1. Hỏng ống đứng bình lọc

Nếu bộ lọc cát không đẩy được nước vào hoặc chỉ hút được nước phần chân thì rất có thể cát đã bị rò rỉ khỏi bộ lọc. Nguyên nhân gây ra có thể do hỏng ở phần hông hoặc ống đứng. Bạn cần đổ hết cát ra ngoài, xác định vị trí và sửa chữa chỗ hỏng. Sau đó đổ cát vào và thử lại.

2. Hỏng van hoặc vỡ ống

Nếu lần trước thay cát bạn đổ quá đầy, việc cát bị đẩy ra hồ bơi không phải hiếm xảy ra. Tuy nhiên, khi đã sửa lại mà vẫn tiếp tục bị rò rỉ cát trong quá trình lọc thì phải xem lại, nguyên nhân rất có thể bình lọc của bạn bị hỏng van hoặc vỡ ống. Đừng nhầm lẫn bụi bẩn trong bể với cát lọc nhé. Khi dùng bàn chải chà mạnh lên đáy bể, bụi bẩn sẽ bị nước cuốn tung lên nhưng cát thì chỉ lăn tròn trên mặt sàn bể.

3. Do quá trình rửa ngược

Thực tế, 1 lượng nhỏ cát bị lọt vào nước bể bơi sau khi rửa ngược bộ lọc là điều thường gặp, ngay cả với lần bảo dưỡng đầu. Nếu bình lọc không thể lọc bụi mịn, bạn hãy hút hết đi sau khi cấp đầy nước cho bể.

4. Bình lọc quá nhỏ so với công suất bơm.

Khi đã khắc phục các vấn đề trên mà cát tràn bể vẫn tiếp tục diễn ra, có thể lớp cát đang trục trặc hoặc bình lọc cát quá nhỏ so với công suất máy bơm.

Ở những nơi bụi hoặc ô nhiễm cao, máy lọc có thể tăng kích thước hạt bằng cách đông tụ bụi nhỏ thành các khối để dễ dàng lọc hơn. Lọc bằng hóa chất hoặc enzyme làm sạch là những sản phẩm hữu ích để loại bỏ dầu đọng và váng đọng ở 2 inch trên cùng của lớp cát. Thực tế, chỉ cần thay thế cát ở trên cùng trong bình lọc chiếm khoảng 25% tổng số là đã có 1 bình lọc cát mới. Vừa nhanh chóng vừa giúp bình lọc không bị tình trạng làm việc quá công suất.

Liên hệ DH Company để được tư vấn cách xử lý cát tràn khỏi bình lọc bể bơi, tránh ảnh hưởng tới quá trình sử dụng bể bơi.