Công ty TNHH Kỹ thuật điện và Công nghệ môi trường DH

 VPGD: Ô 38 – LK 20 – KĐT Văn Khê – phường La Khê, quận Hà Đông, Hà Nội

 NHÀ MÁY: KCN An Ninh - Lại Yên - Hoài Đức - Hà Nội

 ĐÀ NẴNG: 201 Vũ Quỳnh, Phường Thanh Khê Tây, Quận Thanh Khê

Xử lý nước bể bơi

4 mẹo kéo dài tuổi thọ của robot vệ sinh bể bơi

Robot bể bơi chính là "vệ sĩ" đắc lực của bể bơi, nhất là vào mùa hè. Vậy khi vào đông, bể bơi không còn được sử dụng nhiều thì làm cách nào để bảo trì robot bể bơi, giúp kéo dài tuổi thọ của nó? Đọc ngay những mẹo nhỏ đã được chuyên gia của DH Company tổng hợp trong bài viết này nhé!

1. Ngắt kết nối nguồn điện

Ngay sau khi thiết bị không còn sử dụng nữa, chủ bể cần ngắt kết nối thiết bị với nguồn điện. Ngắt kết nối nguồn điện giữa robot và bảng điều khiển để đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

2. Vệ sinh thiết bị tổng thể và lau khô

- Sau khi kết thúc chu kì, lấy robot ra khỏi nước, tháo lõi lọc và làm sạch bằng vòi xịt để loại bỏ hóa chất.
- Kiểm tra có rác trong giỏ lọc không, cánh quạt có bị kẹt rác hay không, sau đó để lại giỏ lọc vào trong robot khi cất giữ.
- Vệ sinh giỏ lọc và rửa sạch hóa chất trong robot, để robot ráo nước và sử dụng khăn sợi nhỏ để lau khô.
- Kiểm tra bàn chải, dây truyền động đường ray, bánh xe, giỏ lọc,… để chắc chắn rằng các bộ phận vẫn hoạt động bình thường và không cần sửa chữa gì.
- Lau khô thiết bị sau 1 chu kỳ hoạt động rất cần thiết, nếu cất giữ robot vệ sinh khi vẫn còn ẩm ướt có thể dẫn đến chập mạch ở động cơ, khiến robot nhanh hỏng hóc.

3. Thu gọn dây cáp, các thiết bị liên quan

Sau khi sử dụng xong, chủ bể nên quấn gọn dây cáp theo hình vòng tròn, sau đó cố định chúng lại để treo lên móc treo hoặc xe đẩy.

Làm như vậy sẽ tiết kiệm thời gian cho lần sử dụng sau, không gây rối dây, tránh gấp khúc, hỏng hóc.

4. Bảo quản nơi khô ráo

Nên để robot bể bơi ở nơi cao ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp, tia UV... đảm bảo độ bền cho thiết bị, đem lại hiệu quả sử dụng lâu dài.
Robot vệ sinh bể bơi sẽ rất dễ bị hư hỏng nên cần được bảo quản đúng cách để đảm bảo hiệu quả sử dụng và tuổi thọ của sản phẩm. Tuân thủ các lưu ý hướng dẫn ở trên chắc chắn bạn đã bỏ túi cho mình những mẹo bảo dưỡng robot vệ sinh bể bơi không sử dụng đến.

Tags: robot bể bơi, robot be boi